คอลัมน์ : คอลัมน์มวยสยาม โดย.. ทีมงานมวยสยาม
ไฟยังไม่มอด ''เจริญทอง'' พร้อมคัมแบ็ก
10/02/2012 14:41:38 น.

เอ่ยชื่อ ''เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง'' แฟนมวยโดยเฉพาะยุคเก่าต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะนี่คืออีกหนึ่งสุดยอดฝีมือ ซึ่งในยุค 20 ปีที่แล้วโด่งดังมาก และปะทะมวยดีร่วมสมัยมาอย่างโชกโชนค่าตัวก็ทะลุหลักแสนบาทเป็นนักชกคู่บารมี ''จอมวันทา'' ใหม่ เมืองคอน และศึกวันทรงชัยอย่างแท้จริง!!!
 ในช่วงรุ่งโรจน์เจริญทองหรือ ''ครูเป็ด'' ในวันนี้เคยสร้างความฮือฮามาแล้วเมื่อยอมเปลื้องผ้าโชว์เรือนร่างที่กำยำสมชายชาตรีจนเป็นที่ถูกใจบรรดาชาวสีม่วงทั้งหลายแหล่...หลังเลิกมวย และเรียนจบระดับปริญญาตรีจากม.ราชภัฏจันเกษม ทางด้าน เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง นักชกรูปหล่อจากทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ก็หันมาจับธุรกิจเปิดยิมฯมวยไทยเก็บเกี่ยวประโยชน์จากมวยไทยล้วนๆ จนเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวาง มีลูกศิษย์ลูกหามากมายโดยเฉพาะศิลปินดารา-นักร้องชื่อดัง ก็มาฝึกมวย เรียนมวยอยู่ที่นี่

 แม้ว่าจะแขวนนวมไปแล้ว แต่ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวที่สร้างความฮือฮาเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อ เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง ในวัน 42 ปีจะคัมแบ็กคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง...อะไรคือสาเหตุ? วันนี้เราจะได้มีโอกาสเปิดใจสัมภาษณ์อดีตจอมฝีมือจากแดนสะตอกัน ซึ่งทางครูเป็ดได้เปิดใจถึงเรื่องการคัมแบ็กว่า

 ''อันที่จริงผมไม่ได้ตั้งใจว่าจะหวนกลับมาชกมวยอีก แต่เป็นความบังเอิญมากกว่า โดยมีคนมาติดต่อให้ผมไปจำหน่ายบัตรชกมวยนัดพิเศษ ซึ่งจัดภายในห้างเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน แต่ผมเห็นรายชื่อคู่มวยแล้วมันไม่สะดุดตา ซึ่งเขาก็ถามผมว่า งั้นคุณอยากจะขึ้นชกเองมั้ย? ผมก็เลยโอเคทันที เพราะคู่ชกเป็นฝรั่งต่างชาติ ซึ่งไม่หนักเท่าไหร่ทุกอย่างตกลงกันด้วยดี โดยผมจะได้รับค่าเหนื่อย 1 แสนบาท กำหนดชกกันในวันที่ 4 ก.พ. ซึ่งหลังจากนั้นผมก็เตรียมตัวฟิตร่างกายตลอดเพื่อเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับขึ้นชกในครั้งนี้...โดยซ้อมเตะเป้าออกวิ่งวันละหลายกิโล ซ้อมปล้ำทุกวันจากเดิมน้ำหนักตัว 68 กก. จนกระทั่งตอนนี้เหลืออยู่ 65 กก. ผอมลงกว่าเดิมหุ่นก็เฟิร์มไม่มีพุง โดยเตรียมตัวมาร่วมสองเดือนก่อนที่ผู้จัดจะมาบอกว่า คงต้องเลื่อนการชกไปอีกสักระยะ เพราะสปอนเซอร์ไม่พร้อม...ในเมื่อเขาบอกมาอย่างนั้น ผมก็ต้องรอต่อไป แต่อย่างไรก็ตามในวันเสาร์ที่ 11 ก.พ.นี้ ผมมีกำหนดชกโชว์ที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อยอีก โดยเป็นรายการกุศลช่วยเหลือน้ำท่วม โดยจะเจอกับ ''พี่มาด'' สามารถ พยัคฆ์อรุณ ซึ่งก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะเป็นแค่การชกโชว์กำหนด 2 ยก และที่ผ่านมา ผมก็ได้ออกกำลังกายได้สอนลูกศิษย์ทุกวัน ร่างกายไม่มีปัญหาอยู่แล้ว''

 ในส่วนกิจการโรงเรียนสอนมวยไทยที่เปิดสอนมายาวนานเข้าสู่ปีที่ 7 นั้น ทางด้าน เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง กล่าวว่ากำลังไปได้สวย กระแสตอบรับดีมาก

 ''โรงเรียนสอนมวยไทยที่เปิดตรงเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ปัจจุบันผู้คนหลากหลายอาชีพมาเรียนกันเยอะมาก ซึ่งก็น่าแปลกนะตรงที่ผู้หญิงจะมาเรียนมวยไทยมากกว่าผู้ชาย...สำหรับศิลปินดารา-นักร้อง ที่มาเรียนมวยไทยนั้น ก็มีทั้ง ซี-ศิวัฒน์, ปอ ทฤษฎี, อ๋อม อัครพันธ์, กันต์, เติ้ล, เข็ม-รุจิรา, มาริสา และอีกมากมาย โดยยิมฯมวยไทยของผมจะคิดค่าเรียนเป็นคอร์ส 30 ชม. ค่าเรียนต่อคนก็ 4.5 พันบาท ซึ่งถือว่าเป็นราคามาตรฐาน''

 สำหรับด้านการสนับสนุนมวยไทยนั้น ทางเจริญทองเผยว่ายังคงเหมือนเดิม โดยเวลานี้ได้นำ พรสวรรค์ ขอนไม้บ่าววี กลับมาฟิตซ้อมที่ยิมฯมวยไทยอีกครั้ง

 ''ช่วงก่อนหน้านี้ก็เอาไปฝากพรรคพวกกันให้ช่วยดูแล...แต่ตอนนี้ผมพอมีเวลาก็เลยเอากลับมาซ้อมเหมือนเดิมซึ่งที่ผ่านมาก็จะปรึกษาพูดคุยกับทาง ''บ่าววี'' ในฐานะผู้สนับสนุนตลอด ซึ่งผมสงสารเด็กนักมวยน่ะ ซึ่งเขาชกได้เท่าไหร่ก็ยกค่าตัวให้หมดไม่มีหัก และไม่กี่วันข้างหน้านี้พรสวรรค์ก็มีรายการชกที่ใต้ ซึ่งก็จะไปสร้างฟอร์มที่โน่นก่อนกลับคืนสู่เมืองกรุงต่อไป''

 ต่อข้อซักถามที่ว่า ถ้าหากมีการทาบทามให้ชกมวยอีกยินดีจะรับงานหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ทางนักชกรูปหล่อกล่าวว่า

 ''ก็ยินดีครับ เพราะไฟผมยังไม่มอด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขอชกเฉพาะฝรั่งต่างชาตินะ ที่เลือกก็เพราะไม่อันตรายเหมือนกับชกกับนักมวยไทยด้วยกัน อย่าลืมว่าปีนี้ผมย่างเข้า 43 แล้ว ร่างกายย่อมไม่เหมือนเดิม...ซึ่งถ้ามีติดต่อมาผมก็ยินดีพร้อมขึ้นชก แต่ค่าตัวก็ต้องเหมาะสมด้วย''

 ทั้งหมดนั้นก็คือความในใจของอดีตแชมป์ 115, 126, 135 ปอนด์เวทีลุมพินีและสภามวยไทยโลก ผู้ซึ่งเคยปะทะกับยอดมวยระดับ ''พยัคฆ์มาด'' สามารถ พยัคฆ์อรุณ, ''ซิยิ่นกุ่ย'' แสนเชิง ปิ่นสินชัย, ''ไอ้หนุ่มชีวาส'' วังจั่นน้อย ส.สิระดา, ''ขุนเข่าหน้าเปื่อย'' นำพล หนองกี่พาหุยุทธ- ''บักเพียว'' นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ, ''ขุนเข่าไร้น้ำใจ''หลังสวน พันธ์ยุทธภูมิ, ''ขุนเข่าคอมพิวเตอร์'' ฉมวกเพชร ห้าพลัง, ''ขุนเข่าทะเลคลั่ง'' พนมทวนเล็ก ห้าพลัง, ''ฉลามดำ'' เชอรี่ ส.วานิช, ''ไอ้หมัดสากเหล็ก'' สำราญศักดิ์ เมืองสุรินทร์ ฯลฯ มาแล้ว...ซึ่งทาง เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง ยอมรับว่ามวยไทยได้สร้างทุกสิ่งทุกอย่างให้กับตัวเขา และเขาก็พร้อมที่จะสร้างสรรค์จรรโลงอนุรักษ์มวยไทยให้อยู่คู่กับคนไทยตลอดกาล!!!

  อนิรุธ เชื้อบาง...เรื่อง
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทีมงานมวยสยาม

จำนวนเรื่อง : 20
All post : 4
All view : 35,971
คอลัมน์ คอลัมน์มวยสยาม

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263