คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. ทีมงานฟุตบอลสยาม
โฉมใหม่ ''ขุนพลนเรศวร'' กับการมุ่งเป้าที่เท่าเดิม
09/02/2012 10:20:51 น.

''ขุนพลนเรศวร'' พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี เปิดตัวกับผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมาได้ด้วยความสุดยอดก้าวเป็นทีมเต็งที่ในการแข่งขันรอบแชมเปี้ยนส์ลีก แต่ก็ต้องอกหักตกท้าตายไปอย่างน่าเสียดาย พอมาถึงในฤดูกาลที่กำลังจะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง ทีมดังจากโซนเหนือเปลี่ยนไปจากเดิมชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ ทว่าเป้าหมายของพวกเค้ายังคงยืนหยัดอยู่ที่จุดเดิมที่เคยมุ่งไว้


        เป้าหมายของ ''ขุนพลนเรศวร'' ในฤดูกาลนี้ของทีมยังคงมุ่งเป้าไปที่การแข่งขันในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก พร้อมกับลุ้นเลื่อนชั้นสู่ดิวิชั่น 1 ให้ได้

        ความเปลี่ยนแปลงของแต่ละทีมในการฝ่าฟันฤดูกาลใหม่ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาของทีมทั่วไปไม่ว่าจะเป็นลีกประเทศไทยหรือทีมจากทั่วทุกมุมโลกก็ตาม แต่สำหรับทีมพิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี แล้วการเปลี่ยนแปลงเยอะไปรึเปล่า

        ในช่วงเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันในฤดูกาลหน้าทางสโมสรต้องคิดวิเคราะห์อย่างมากกับการค้นหานักเตะเพื่อสู้ศึกในฤดูกาลหน้า หลังจากขุนพลชุดเก่าทยอยจากทีมไปในช่วงปิดฤดูกาลเหลือนักเตะชุดเก่าอยู่ในทีมชุดใหม่เพียง 5-6 คนเท่านั้น

        ประเวศ หอเจริญ, บายาโน่, สเตฟาน อามาน และ ยุทธพงษ์ อินทร์น้อย เหล่านักเตะตัวสำคัญที่ออกจากทีมไปแล้ว ซึ่งยังไม่รวมถึงดาวรุ่งอย่าง ยอด จันทวงศ์ ที่ติดภารกิจรับใช้ชาติทหาร หลายภายคงสงสัยว่าฤดูกาลอันใกล้นี้ทีมจะใครเป็นแกนหลักให้กับทีมในฤดูกาลหน้า แต่ล่าสุดทางสโมสรได้หาตัวตายตัวแทนสำคัญแข้งหลักที่จากทีมเพื่อไม่เสียสมดุลจากผู้เล่นชุดเดิมโดยดึง วิสูตร บุญเป็ง, สุรพงษ์ ทองบัว และ ศิตธิไชย คุ้มญาติ 3 แข้งที่โชว์ความสุดยอดได้อย่างยอดเยี่ยมกับต้นสังกัดพิจิตร เอฟซี เข้าสู่ทีมซึ่งไม่ไม่รวมถึงบรรดาแข้งจากระดับ ด.1 หรือไทยพรีเมียร์ลีก อย่าง ณัฐพงษ์ จุมลี จากสโมสรบางกอก เอฟซี และ เอ็ดเวิร์ด จากทีโอที เอสซี
        นอกจากการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของตัวผู้เล่นแล้ว การลีกทางของ ''น้าโหน่ง'' สิทธิพล เอี่ยมสง่า อดีตกุนซือคนเก่าเป็นอีกความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมากประเด็นหนึ่งของ ''ขุนพลนเรศวร'' ซึ่งกุนซือที่ขยับเข้ามาเสียบตำแหน่งแทน ''น้าโหน่ง'' คือ ''อ.ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์'' หัวหน้าผู้ฝึกสอนมากประสบการณ์จากสโมสรลพบุรี เอฟซี

        แน่นอนการเปลี่ยนแปลงของผู้เล่นตัวใหม่ที่แทบจะยกชุกไปจากชุดเดิมเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา อ.ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ จะทำอย่างไรให้ขุนพลที่หน้าใหม่เกือบทั้งหมดลงทำกรแข่งขันในสนามด้วยความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกับตามแผนที่ได้วางหมากเอาไว้

        นั้นคงไม่ใช่ปัญหาเดียวที่ทางทีมงานสตาฟฟ์โค้ชรวบไปถึงบอร์ดบริหารจะต้องไว้เคราะห์และหาวิธีแก้ไขอย่างหนัก ซึ่งตอนนี้ทางสโมสรใช้วิธีการฝึกซ้อมอย่างหนัก บวกกับแมตช์จัดการแข่งขันอุ่นเครื่องหาให้นักเตะเคยชินและเข้าขารู้ใจกัน

        เป้าหมายเลื่อนชั้น เวลาเตรียมความพร้อมนักเตะที่ไม่ยังเข้าขารู้ใจกันแต่ อ.ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ ก็ยังมั่นใจว่าทีมพิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี ยังคงเป็นทีมหนึ่งครองความยิ่งใหญ่ในโซนภาคเหนือได้

        ''สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลหน้าเป็นความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่มากๆ กับผม ศักยภาพของตัวนักเตะในสายตาของผมไม่ต่างจากชุดที่ผ่านมาเลย ผมจะพยายามทำฝีมือให้เต็มที่เพื่อพุ่งชนเป้าหมายในการเลื่อนชั้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีก เสียงจากแฟนบอลที่สนับสนุนทีมจะเป็นกำลังใจให้นักเตะและผมมีความมั่นใจในการสู้และฝ่าฟันเป้าหมายที่ตั้งไว้ให้สำเร็จ''

        ในฤดูกาลหน้าในการแข่งขันเอไอเอสลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคเหนือจะเพิ่มขึ้นเป็น 18 ทีม แน่นอนการแข่งขันและแย่งชิงพื้นที่รอบแชมเปี้ยนส์ลีก จะคงเบียดลุ้นมากกว่าเดิมแต่อย่างไรพิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี ก็ยังคงเป็นทีมที่ยังคงเต็งในพื้นที่นั้นอยู่ดี

        จะเป็นอย่างไรกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของสโมสร ''ขุนพลนเรศวร'' พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี การเปลี่ยนครั้งนี้จะคุ้มค่าหรือว่าย้ำอยู่ที่เดิม รอดูกันต่อไปกับการแข่งขันฤดูกาลใหม่กับโฉมใหม่ของ ''ขุนพลนเรศวร''

 
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทีมงานฟุตบอลสยาม

จำนวนเรื่อง : 175
All post : 19
All view : 139,982
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263