คอลัมน์ : คอลัมน์มวยสยาม โดย.. ทีมงานมวยสยาม
หลักหาย น.ธนากร
08/02/2012 16:36:52 น.

ได้ชื่อว่าเป็นนักชกที่เตี้ยที่สุดในโลกเท่านั้นไม่พอยังเป็นนักชกที่มีรายการชกมากที่สุดอีกด้วย โดยบางเดือนมีถึง 3 รายการทุกวันนี้คิวชกเหนือใต้ออกตกมีตลอดจนใครๆต่างอิจฉา ''หลักหาย น.ธนากร'' กันทั้งนั้น!!!


        เริ่มต้นชกมวยเมื่ออายุ 11 ขวบสตาร์ตจากค่าตัว 60 บาทมาบัดนี้หลักหายรับ 3-5หมื่นบาทตลอด โดยไม่ต้องแบ่งกับใครถ้าชนะลงมาได้รับเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งเดิมพันอีกต่างหาก

 
        สำหรับโลกส่วนตัวของหลักหายหรือที่บรรดาเพื่อนฝูงเรียกขานว่า ''ไอ้หนึ่ง'' ก็แสนเรียบง่ายสบายๆ ไม่มีพิธีรีตองโดยชกเสร็จแต่ละครั้งมักหาเวลาว่างไปไหว้ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือหรือบางครั้งก็ไปดูหนังฟังเพลงตามเรื่องตามราว

 
        ''ผู้ใหญ่ที่ผมเคารพนับถืออยู่แถวระยองครับ ซึ่งถ้ามีเวลาจะไปไหว้ไปพบปะท่านตลอด ส่วนตามห้างไม่ค่อยไปช่วงหลังหนังละครก็ไม่ค่อยมีเวลาดูเท่าไหร่เพราะผมมีรายการตลอดนี่ก็ในวันที่ 17 นี้ก็จะล่องใต้ไปจ.สงขลา เพื่อชกเดิมพันอีกแล้ว''

 
        ชื่อหลักหายทาง ''ครูตุ้ย'' ยอดธง เสนานันท์ เป็นคนตั้งให้เมื่อครั้งที่ไปฟิตซ้อมอยู่ที่พัทยา ซึ่งทางหลักหายเผยว่าตนเองเป็นคนที่ชอบดูหนังแนวประวัติศาสตร์, สงครามมากเป็นพิเศษ

 
        ''อย่างสมเด็จพระนเรศวรไม่เคยพลาดแม้แต่ตอนเดียวเวลานี้ก็กำลังเฝ้าดูตอนใหม่ที่กำลังจะออกโรงอยู่ ไม่รู้สิผมชอบแนวประวัติศาสตร์น่ะรวมทั้งหนังสงครามด้วยดูแล้วมันตื่นเต้นดี''


          สำหรับดาราที่ชื่นชอบนั้นทางนักชกจากจ.เชียงราย กล่าวว่ายุคนี้ไม่ค่อยได้ติดตามสักเท่าไหร่ แต่ถ้ายุคก่อนต้อง ศรราม เทพพิทักษ์ เท่านั้น

 
        ''ดาราในยุคนี้ผมว่าไม่มีใครโดดเด่นนะ ซึ่งหนังละครที่ดูผมจะดูบทบาทการแสดงมากกว่าดูหน้าตา...สำหรับศรรามนั้นผมชอบบุคลิกบทบาทการเล่นน่ะถือว่าโอเคเลยแหละ ส่วนผู้หญิงอืมม...ไม่มีใครที่เข้าตาเลยสักราย...สำหรับแนวเพลงนั้นก็ฟังได้ทุกแนวอย่างบิ๊กแอส, โปเตโต้, พีซเมคเกอร์ หรือเพลงลูกทุ่งอย่างจักรยานคนจน, คนอกหักพักบ้านนี้...ฮูยยย...เพราะฉิบโผงจนต้องฟังซ้ำ''


          เป็นคนเหนือแต่ทานอาหารได้ทุกแนวทุกภาคโดยรสชาติต้องเผ็ดจัดและหวานนำหน้า ส่วนผลไม้นั้นทานได้หมดไม่เจาะจง...สำหรับของหวานไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เพราะกลัวหุ่นเสีย...อ่ะจึ๋ยส์!!


          ของสะสมไม่ใช่ผู้หญิงหากเป็นกางเกงนักมวยเมื่อก่อนมีเยอะมาก แต่ตอนนี้เหลือเก็บไว้ดูเล่นแค่ 7-8 ตัวเท่านั้น

          ''ตัวไหนใส่แล้วชกชนะได้เดิมพันเยอะๆ ก็จะเก็บไว้...ส่วนของอย่างอื่นไม่ได้สะสมอะไร แต่เรื่องทำบุญทำทานนั้นผมชอบอยู่แล้ว ซึ่งก็มักหาเวลาไปทำบุญทำทานเสมอได้ปล่อยนกปล่อยปลาแล้วสบายใจดีอิ่มบุญด้วย''


          สไตล์การแต่งตัวนั้นก็ไม่มีอะไรมากแค่เสื้อยืดกางเกงยีนก็ทำเอาสาวๆ หลงใหลแล้ว

          ''สำหรับสีผมชอบสีชมพู, น้ำเงิน, ฟ้าน่ะ ซึ่งถ้าซื้อเสื้อผ้ามาสวมใส่ก็จะยึดสีเหล่านี้เป็นหลัก...สำหรับยี่ห้อราคานั้นไม่เน้นแค่ดูดีก็พอใจแล้ว ซึ่งราคาแพงสุดน่ะเหรอเป็นเสื้อราคาพันกว่าบาท..ส่วนกางเกงยีนเมื่อก่อนชอบมากและมีอยู่หลายตัว แต่ตอนนี้จะหาซื้อผ้าที่ใส่แล้วสบายๆ มากกว่า''

 
        ระหว่างทะเลกับภูเขาชอบความเป็นธรรมชาติของป่าเขามากกว่า โดยเฉพาะน้ำตกนั้นชอบมากหากมีเวลามักจะไปเที่ยวเสมอๆ...สำหรับต่างประเทศเคยไปญี่ปุ่นมาแล้วซึ่งยอมรับว่าบ้านเมืองเขาเจริญเป็นระเบียบดีแต่ความใฝ่ฝันในเวลานี้อยากไปเหยียบอเมริกาสักครั้งเพื่อสัมผัสมือ บารัค โอบามา ประธานาธิบดี

 
        เป็นคนนิสัยง่ายๆ ไม่เรื่องมากมากเรื่อง ใจนักเลงไม่เชิงเจ้าชู้เพื่อนสนิทที่คบหากันในระยะนี้ก็มีทั้ง งาเทา อรรถรุ่งโรจน์, แสนชัย ซินบีมวยไทย โดยเฉพาะรายแรกนั้นติดต่อพูดคุยกันประจำ

 
        ในเกมฟุตบอลนั้นติดตามเหมือนกัน โดยชื่นชอบทีม ''ปีศาจแดง'' แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและเรอัล มาดริด โดยยอมรับว่าเกมรุกมีประสิทธิภาพ


          ''ดาราซูเปอร์สตาร์ก็เยอะมีอยู่ล้นทีม...ซึ่งนักบอลในยุคนี้ผมว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เจ๋งที่สุดนะทั้งรวดเร็วการยิงประตูก็เฉียบคมซึ่งทั้งแมนฯ ยูฯ และเรอัล มาดริด ผมติดตามเชียร์มาตลอดครับ''


          ทั้งหมดก็คือโลกส่วนตัวของ หลักหาย น.ธนากร หรือมีชื่อจริงตรงตามบัตรประชาชนว่า ''นายธนากร ปิรินันท์'' นักชกวัย 32 ปีจากอ.แม่สรวย จ.เชียงราย ซึ่งเขายอมรับว่ากำลังคบหาดูใจกับสาวงามจากจ.มุกดาหาร ที่กำลังศึกษาอยู่ ม.5 อยู่ ซึ่งทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือคือสื่อทางใจให้ทั้งสองได้ติดต่อสื่อสารกัน!!!

  ซีเนียร์

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทีมงานมวยสยาม

จำนวนเรื่อง : 18
All post : 3
All view : 33,321
คอลัมน์ คอลัมน์มวยสยาม

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263