คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. ทีมงานฟุตบอลสยาม
อาชาผยอง กับการถ่ายสายเลือดใหม่
03/02/2012 12:15:03 น.

ทำผลงานได้น่าภิรมย์เท่าไรในการลุ้นเลื่อนรอบแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมาสำหรับทีม ''อาชาผยอง'' สโมสรนอร์ทกรุงเทพ เอฟซี จากแรงภายใต้แรงผลักดันของผู้เลนตัวเก๋าสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จของทีม ในฤดูกาลนี้ทางบอร์ดบริหารของสโมสรและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชตัดสินใจเปลี่ยนแปลงมาใช้บริการผู้เล่นวัยหนุ่มเป็นแรงขับเคลื่อนแทน ผลงานจะเป็นอย่างไรกับการเปลี่ยนถ่ายสายเลือดครั้งใหม่แต่มีเป้าหมายในการลุ้นเลื่อชั้นเช่นเดิม


        ในฤดูกาลที่ผ่านมาทีมนอร์ทกรุงเทพ เอฟซี จบอันดับ 2 ของตารางการแข่งขันในศึกเอไอเอสลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนกรุงเทพฯและปริมณฑล ก้าวสู่สังเวียนในการลุ้นเลื่อนชั้นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก แต่กลับทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังเก็บชัยชนะได้เพียงนัดเดียว รั้งอันดับ 5 ของสาย บี

        จะบอกว่าน่าผิดหวังทั้งหมดก็คงไม่เชิง ทีมนอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ใช้งบประมาณทั้งหมดในฤดูกาลที่ผ่านมาทั้งหมดเพียง 6 ล้านบาทเท่านั้น และทางสโมสรยังต้องเจอกับปัญหาต่างๆนานา โดยเฉพาะวิกฤติน้ำท่วมในช่วงปลายปีที่แล้ว ผลงานที่ออกมาใครจะว่าไม่ดีก็คงเป็นไปไม่ได้

        มาถึงในฤดูกาลใหม่อันใกล้นี้ทางบอร์ดบริหารของสโมสรมีการเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเรื่องของสนามที่ใช้แข่งขันจากที่ก่อนหน้านี้พเนจรเดินสายแข่งขันตามสนามไม่ว่าจะเป็นสนามม.กรุงเทพ, สนามเทพหัสดิน, รวมไปถึงสนามกีฬากองทัพบก โดยในฤดูกาลนี้แฟนคลับจะไม่ต้องเดินทางพเนจรตามทีมรักอีกต่อไปแล้ว หลังจากสนามม.นอร์ทกรุงเทพ เสร็จสมบูรณ์เปิดใช้กับฤดูกาลใหม่อย่างแน่นอน

        นั้นเป็นการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยที่ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับผลการแข่งขันซักเท่าไร แต่การตัดสินใจของทาง ''โค้ชโป้ง'' กฤษณ์ สิงห์ปรีชา กุนซือใหญ่ของทีมได้เผยถึงแผนในการทำทีมในฤดูกาลหน้าซึ่งจัดบทบาทของผู้เล่นตัวเก๋าที่ในขณะนี้เริ่มที่จะโรยราลง หันกลับมาใช้บริการผู้เล่นดาวรุ่ง พร้อมกับดันผู้เล่นตัวมหาวิทยาลัยขึ้นมาเล่นในชุดใหญ่แทน

        จากปากของ ''โค้ชโป้ง'' กฤษณ์ สิงห์ปรีชา กุนซือใหญ่ของทีม นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ได้กล่าวว่า ''มันเป็นนโยบายของทางสโมสรและเป็นสิ่งที่ผมคิดอีกด้วย นักเตะตัวเก๋าของทีมจะยังคงอยู่กับทีมต่อไป แต่ด้วยอายุที่มากขึ้นทำให้ร่างกายของนักเตะตัวเก๋าก็เริ่มโรยราลง ทางเราจะเริ่มจะหันไปมองผู้เล่นที่เป็นนักเตะดาวรุ่งเลื่อนขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่มมากขึ้น พร้อมกับหานักเตะรายใหญ่เข้ามาสู่ทีม''

        ในฤดูกาลหน้าทาง เสกสรร ปิตุรัตน์, ยุทธนา พลศักดิ์, วิรัตน์ วังจันทร์ หรือว่า โกวิท ฝอยทอง เหล่าผู้เล่นตัวเก๋าคงจะถูกลดบทบาทลง และปล่อยให้ม้าหนุ่มที่เปี่ยมด้วยพละกำลังมหาศาลค่อยเป็นแรงผลักดันสร้างผลงานการแข่งขันในฤดูกาลหน้า

        สำหรับนักเตะที่น่าจะยกขึ้นมาเป็นผู้เล่นกำลังหลักอย่างเต็มตัว คงเป็นขุนพลนักเตะในทัวร์นาเมนต์ที่ม.นอร์ทกรุงเทพ ที่ระเบิดฝีเท้ากีฬามหาวิทยาลัยโลกที่ประเทศจีนเมื่อปีที่ผ่านมา

        โดยผู้เล่นจากชุดกีฬามหาวิทลาลัยโลกปีที่แล้วอยู่ร่วมทีมนอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ในปัจจุบัน 4 คนประกอบด้วย สถาพร แดงศรี, ยุทธนา เรืองสุขสุด, ธีระศักดิ์ คุณรักษา และ ปฐมชัย เสือสกุล

        น่าจับตามองเลยทีเดียวสำหรับการถ่ายสายเลือดครั้งใหม่ของทีมนอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ในฤดูกาลหน้า เป้าหมายในการเลื่อนชั้นสู่ดิวิชั่น 1 ด้วยฝีเท้าของนักเตะยังเติร์ก ผลงานของทีม ''อาชาผยอง'' จะออกมาอย่างไร
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทีมงานฟุตบอลสยาม

จำนวนเรื่อง : 165
All post : 18
All view : 123,871
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263