คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. ทีมงานสยามกีฬา
สินทวีชัย หทัยรัตนกุล มือกาวช้างศึก ''ขอหยิบแชมป์คิงส์คัพฝากแฟนบอลชาวไทย''
18/01/2012 12:08:02 น.

เป้าหมายของนักฟุตบอลคือการคว้าแชมป์ให้กับสโมสรต้นสังกัดหรือทีมชาติ ''เจ้าตี๋'' สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายทวารสโมสร ''ฉลามชล'' ชลบุรี เอฟซี รองแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นสามารถยึดตัวจริงทั้งต้นสังกัดชลบุรี เอฟซีและในทีมชาติไทย


         เป็นนักเตะคนหนึ่งที่ไม่มีแฟนบอลชาวไทยคนไหนไม่รู้จักจากผลงานที่โลดแล่นอยู่บนสังเวียนพื้นหญ้ามาอย่างมากมายในปีนี้มีการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 41 ทาง สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายทวารมือกาวรายนี้ มีความฝันว่าจะสัมผัสถ้วยอันศักดิ์สิทธิ์ใบนี้เพื่อเป็นของขวัญให้แฟนบอลชาวไทย

         ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพครั้งที่ 41 ในปีนี้มียอดทีมสี่ชาติมาร่วมโม่แข้งกันอันประกอบไปด้วย เดนมาร์ก, นอร์เวย์, เกาหลีใต้และไทยที่รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพโดยทีมชาติคู่แข่งของไทยต่างเตรียมทีมมาดีอย่างยิ่งทุกทีมต่างมาเพื่อการคว้าแชมป์ในรายการนี้ และทาง สินทวีชัย หทัยรัตนกุล มีความมุ่งมั่นอย่างยิ่งโดยเร่งเตรียมความฟิตของตัวเองให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุดเพื่อการช่วยทีมชาติไทยในการปะทะกับทีมคู่แข่งทั้งสามชาติ

         ฟอร์มการเล่นในระดับสโมสรและทีมชาติไทยของ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ในตลอดฤดูกาลนี้ถือว่าได้สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยในระดับสโมสรไม่ต้องพูดถึงไม่มีใครจะมาแย่งตัวจริงจากเจ้าตี๋ได้อย่างแน่นอนและในทีมชาตินั้นก็ยังลงสนามในนัดสำคัญอย่างต่อเนื่องเป็นที่ไว้วางใจของ วินนี่  เชเฟอร์ กุนซือชาวเยอรมันของทีมชาติไทยให้ลงเฝ้าเสาเป็นตัวหลักของทัพช้างศึกมาโดยตลอด เห็นได้จากศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ทาง สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ได้สร้างความมั่นใจโดยการทำหน้าที่นายด่านให้กับทีมชาติไทยได้ดีเยี่ยม

        ''สำหรับฟอร์มการเล่นของตนเองในฤดูกาลนี้ถือว่าออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก ซึ่งยอมรับว่าเป็นฤดูกาลที่ดีมากในปีนี้สำหรับตัวเองและในทีมชาติหวังว่าจะได้ลงสนามเป็นตัวหลักอย่างต่อเนื่องโดยจะขอรักษาสภาพร่างกายให้สมบูรณ์เต็มที่ในการรับใช้ทีมชาติเพื่อลงทำศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพในปีนี้ ซึ่งอยากจะลงสนามกับเพื่อนร่วมทีมอย่างเต็มที่แล้วเพราะฟุตบอลรายการนี้เป็นรายการที่สำคัญอีกรายการหนึ่งที่นักเตะทีมชาติไทยทุกคนต่างให้ความสำคัญ ซึ่งคู่แข่งในแต่ละชาติไม่ว่าจะเป็น เดนมาร์ก, นอร์เวย์
และเกาหลีใต้ต่างมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในฟุตบอลรายการนี้และทีมชาติไทยจะของัดฟอร์มการเล่นที่ดีออกมาเช่นกัน''

        ซึ่งทาง สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ยังได้กล่าวต่ออีกว่า ''เป้าหมายของตนเองในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพคืออยากที่จะคว้าแชมป์ในรายการนี้ให้ได้เพื่อเป็นของขวัญฝากไปยังแฟนบอลชาวไทยทั่วประเทศและเรายังมีเกมในรอบคัดเลือกในศึกฟุตบอลโลก แต่ตอนนี้ขอมุ่งไปที่ศึกคิงส์ คัพก่อนหวังว่าแฟนฟุตบอลชาวไทยจะเข้าไปให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมให้มากๆ เพื่อการหยิบแชมป์คิงส์ คัพมาครองในปีนี้''

         ความฝันของเฟนบอลชาวไทยทุกคนคือการเห็นทีมชาติไทยมีการพัฒนามากยิ่งขึ้นซึ่งตอนนี้มีการแข่งขันศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพครั้งที่ 41 เป็นถ้วยเกียรติยศที่คนไทยมีความหวงแหนมาก ซึ่งทาง ''เจ้าตี๋'' สินทวีชัย หทัยรัตนกุล มีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะคว้าถ้วยอันศักดิ์สิทธิ์ใบนี้มาให้คนไทยได้ชื่นชมให้ได้ฝากแฟนฟุตบอลชาวไทยทุกคนช่วยเข้าไปส่งแรงใจแรงเชียร์ทัพช้างศึกทีมชาติไทย ให้มากๆ เพื่อการก้าวสู่แชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพในปีนั้อย่างสมใจ

เอ ปากพนัง



 
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทีมงานสยามกีฬา

จำนวนเรื่อง : 408
All post : 316
All view : 802,940
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263