คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. ทีมงานสยามกีฬา
''ลูกพญานาค''หนองคาย เอฟที ชปล.2012 ต้องมีชื่อพวกเรา
15/01/2012 10:26:18 น.

ถูกจับตามองและยกให้เป็นเต็งแชมป์มาโดยตลอด สำหรับ ''ลูกพญานาค''หนองคาย เอฟที ยอดทีมลูกหนังพ่อบุญทุ่มแห่งโซนภาคอีสานตอนบน โดยเฉพาะฤดูกาลที่ผ่านมาเสริมทัพจับศึกด้วยผู้เล่นฝีเท้าระดับพระกาฬแน่นทุกขุมกำลัง

         ทว่าด้วยความที่ซูเปอร์สตาร์มากเกินไป กลับกลายเป็นดาบสองคมย้อนกลับมาทำร้ายพวกเขาแบบไม่ตั้งใจ สปิริตและทีมเวิร์กขาดหาย โดยเฉพาะช่วงเลกแรกฟอร์มออกทะเลกู่ไม่กลับ กว่าจะผ่าตัดทีมลงล็อกก็สายเกินแก้ มาเร่งสปีดเอาในช่วงเลกสอง และทำได้ดีที่สุดเพียงแค่อันดับท็อปไฟฟ์ แต่ก็ถือว่าไม่ธรรมดา ว่ากันว่าถ้าวัดกันเพียงแค่ฟอร์มครึ่งทางหลัง ป่านนี้ ''ลูกพญานาค'' อาจจะโบยบินไปวาดลวยลายในรอบชปล.ไปแล้ว!

        สำหรับฤดูกาล 2012 ที่กำลังจะมาเคาะประตูในอีกไม่กี่วัน บอร์ดบริหาร ''ลูกพญานาค'' ประกาศเสียงดังฟังชัด โดยหมายมั่นปั้นมือที่จะเขย่าบัลลังก์ลูกหนังแดนอีสานให้สั่นสะเทือน ด้วยการวางเป้าหมายเข้าสู่รอบชปล.ให้จงได้

        ช่วงพักเบรกฤดูกาล ขุนพลนักเตะหนองคาย เอฟที เพิ่งจะประกาศศักดาด้วยการผงาดคว้าแชมป์ลูกหนังภูพานราชนิเวศน์ฯ ครั้งประวัติศาสตร์ ซึ่งถือเป็นการส่งสัญญาณเตือนดังๆ ว่า ''บั้งไฟพญานาค'' พร้อมจะจุด
        ''ส.จ.วี'' วีรัตน์ จันทวงศ์ ประธานฝ่ายสิทธิประโยชน์ ออกมาเปิดเผยถึงนโยบายการทำทีมฤดูกาลหน้า โดยจะยึดผู้เล่นแกนหลักจากฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกระเทียมดองในช่วงเลกสอง ไม่ว่าจะเป็น วีรยุทธ สืบสาย, จีระศักดิ์ มังษา, วรายุ สังข์เพ็ชร, วัลลภ พันยุโดด, เกษฎา สุขสวรรค์ และอีกหลายราย

        ขณะเดียวกันยังได้นักเตะหน้าใหม่ฝีเท้าเจ๋งเข้ามาเสริมทัพอีกพอประมาณ โดยเฉพาะการมาของ มโนรม พรมสุวรรณ ปีกตัวจี๊ดดีกรีทีมชาติลาว ชุดซีเกมส์ ซึ่งจะเป็นทีเด็ดในการสร้างสรรค์เกมรุกให้กับ ''ลูกพญานาค'' ให้เข้มข้น จี๊ดจ๊าด สะใจมากยิ่งขึ้น 

        นอกจากนั้นยังติดปีกด้วยแข้งรายอื่นๆ อย่าง วัชรพล สุทธิดี (อุดรธานี เอฟซี), สุรเชษฐ์ เจริญสุข (กาฬสินธุ์ เอฟซี), สุมล กล้าครบ (กองเรือยุทธการ), ไพรัช เนตรมุข  (ยโสธร ยูไนเต็ด), มนตรี พิมพ์พัน (เลย ซิตี้) และคาดว่าน่าจะตบเท้าเข้ามาอีกพอสมควร 
 
        ''ช่วงนี้เรากำลังอยู่ในช่วงของการคัดเลือกตัวนักเตะใหม่บางส่วน ซึ่งยังมีนักเตะต่างชาติเดินทางมาคัดเลือกฝีเท้าอยู่ ก็คงต้องอยู่ที่ดุลพินิจของโค้ชว่าจะเลือกใช้ใครให้เหมาะสม และต้องการตำแหน่งไหนเข้ามาเสริม ส่วนบอร์ดบริหารก็พร้อมที่จะสนับสนุนการทำงานของโค้ชอยู่แล้ว เพราะเชื่อมั่นว่าน่าจะพาทีมไปสู่เป้าหมายได้ไม่ยาก'' ''บิ๊กวีรัตน์'' กล่าวถึงประเด็นการเสริมแกร่ง 

        ด้าน ''โค้ชเอ๋'' ศุภกิจ สุวรรณโชติ กุนซือสมองกล ออกตัวแรงว่าถึงเวลาแล้วที่ขุนพล ''ลูกพญานาค'' จะป่าวประกาศให้โลกรู้ว่า ข้าพร้อมแล้วที่จะโบยบินสู่ถนนชปล.
  
          ''ฤดูกาลที่ผ่านมาต้องบอกว่าน่าเสียดายที่เราดันมาพลาดสะดุดเสียแต้มในช่วงเลกแรก กว่าจะมาปรับจูนทีมได้ลงตัวก็ปาเข้าไปช่วงท้ายฤดูกาลแล้ว แต่สำหรับฤดูกาลนี้เราค่อนข้างพร้อมมาก โดยเฉพาะการที่เราเพิ่งคว้าแชมป์ฟุตบอลภูพานราชนิเวศน์ฯ ถือเป็นนิมิตรหมายอันดีก่อนออกสตาร์ตฤดูกาล ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับนักเตะได้เป็นอย่างดี ซึ่งผมเชื่อมั่นเหลือเกินว่าฤดูกาลนี้เราจะทำผลงานได้ตามเป้าหมาย นั่นคือเข้ารอบชปล.ได้แน่นอน'' กุนซือมาดเท่กล่าวอย่างมั่นใจ

        จับตาดู ''ลูกพญานาค'' หนองคาย เอฟที ทีมนี้เอาไว้ให้ดี ซึ่งปีนี้พวกเขาขนเสบียงสรรพาวุธยุทโธปกรณ์มาแบบครบเซต โดยพร้อมที่จะลืมความผิดหวังจากหลายปีที่ผ่านมา และเดินหน้าสู่ถนนชปล.อย่างเต็มตัว ได้ยินแล้วทีมลูกหนังแดนอีสาน จงระวัง!!
 

บอย พลับพลาไชย เรื่อง 
จูน ชัดเจน ภาพ


คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทีมงานสยามกีฬา

จำนวนเรื่อง : 377
All post : 313
All view : 788,084
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263