คอลัมน์ : มุมสี่สิงห์ โดย.. ทวนเหล็ก
เอาแล้ว...จันท์
04/01/2012 7:15:49 น.


     ทีแรกคิดว่าข่าวที่สะท้อนให้เห็นถึงภาพลบของ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด โดยเฉพาะเรื่องการจัดคิวเตะกับโปรแกรมในช่วงโค้งสุดท้ายจะหายไปพร้อมกับปีกระต่าย 2554 ซึ่งเพิ่งผ่านพ้นไป




        บางคนก็เข้าใจและเห็นใจเพราะทุกฝ่ายเพิ่งจะผ่านวิกฤติมหาอุทกภัยมาด้วยกัน แต่บางคนก็กลับไปคิดว่าโปรแกรมแข่งขันที่ถูกเลื่อนอยู่บ่อยครั้ง ดูท่าจะไม่ได้มาจากสาเหตุเรื่องของ ''น้องน้ำ'' เพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงระบบอุปถัมภ์เพื่อหวังเอื้อประโยชน์ให้กับทีมใหญ่ๆ ทั้งกลุ่มลุ้นแชมป์และหนีตกชั้น




        เข้าสู่วันที่ 2 ม.ค. 55 วงการฟุตบอลลีกไทยก็มีข่าวใหญ่ให้ได้ตามติดทันทีหลังจากเพิ่งคัมแบ็กจากการเคาต์ดาวน์ได้เพียงแค่วันเดียว คราวนี้เป็นคิวของบอร์ดบริหาร "กระต่ายป่า" แคช ทูเดย์ จันทบุรี เอฟซี ทีมโซนท้ายตารางของศึก ด.1 ที่ออกมาจวกการทำงานของทีพีแอลถึงการเลื่อนคิวเตะให้กับคู่ต่อกรที่กำลังแย่งพื้นที่ปลอดภัยในช่วงโค้งสุดท้าย




        โดยเฉพาะคิวดวลแข้งระหว่าง เจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี (ที่ 14-32 นัด -36 แต้ม ) พบ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด (ที่ 11-31 นัด -39 แต้ม) แรกเริ่มเดิมทีคู่นี้จะต้องลงแข่งขันในวันที่ 4 ม.ค. 55 และแน่นอนว่า แคช ทูเดย์ จันทบุรี เอฟซี (ที่ 13-33 นัด -38 แต้ม) ก็รอฟังผลงานของ 2 ทีมคู่แข่งว่าจะออกมาในรูปแบบไหน ยิ่งหาก แอร์ฟอร์ซ คว้าชัยได้ก็จะเป็นผลดีของ แคช ทูเดย์ จันทบุรี เอฟซี ด้วยเช่นกัน แต่สุดท้าย ทีพีแอล ได้มีคำสั่งให้เลื่อนเกมคู่ดังกล่าวออกไปแข่งขันในวันที่ 11 ม.ค. 55 ส่งให้สถานการณ์ความกดดันดูจะยิ่งบีบฝูงกระต่ายมากขึ้นไปอีก 
 

        ประเด็นที่ 2 ที่สร้างความฉุนเฉียวให้กับบอร์ดบริหาร แคช ทูเดย์ จันทบุรี เอฟซี โดยเฉพาะในรายของ ''เด่นศักดิ์ ศรบัณฑิต'' รองประธานฯ ที่ยันชัดว่าเกมที่ แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่ายให้กับ สมุทรปราการ ศุลกากร ยูไนเต็ด (ที่ 15-32 นัด -35 แต้ม) ด้วยสกอร์ 2-3 ทั้งๆ ที่เจ้าบ้านออกนำก่อนถึง 2-0 ดูมีเงื่อนงำทั้งในส่วนของการซูเอี๋ย รวมถึงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินที่อิงประโยชน์ให้กับทีมกำลังลุ้นหนีตาย


 

        2 เหตุการณ์ข้างต้นดูจะสร้างอุปสรรคให้กับ "กระต่ายป่า" จนถึงขั้นที่พวกเขามีสิทธิ์ร่วงตกชั้นเลยนะจะบอกให้!!! แน่นอนว่าหากคิวเตะในวันที่ 7 ม.ค. 55 เกิดทางฝั่ง ''ฟอร์ซ่า'' สมุทรปราการ ศุลกากร ยูไนเต็ด บุกไปโค่น ปตท.ระยอง ได้อีกหละก็...ทั้งสองทีมจะแข่งเท่ากันที่ 33 นัด มี 38 แต้มเท่ากันอีกด้วย แต่ "ฟอร์ซ่า" จะได้เปรียบเนื่องจากมีเฮดทูเฮดที่ดีกว่า แคช ทูเดย์ จันทบุรี เอฟซี หากต้องวัดผลหลังจบนัดที่ 34 
 

        ถัดมาในวันที่ 11 ม.ค. 55 สมมุติอีกว่า เจ.ดับบลิว.รังสิต คว้าชัยเหนือ แอร์ฟอร์ซ ที่ไม่ต้องลุ้นหนีตายไปแล้วในช่วงเวลานั้น ก็จะทำให้อันดับในโซนท้ายตารางมีการเปลี่ยนแปลง เพราะนั้นคือ แคช ทูเดย์ จันทบุรี จะหล่นไปอยู่ในอันดับที่ 15 ซึ่งถือเป็นพื้นที่สุดท้ายที่จะต้องตกชั้น
 

        ดังนั้นจึงเป็นที่มาของการประกาศกร้าวว่าหากโมเมนตั้มออกมาตามหน้าเสื่อที่วางพล็อตเรื่องกันเอาไว้ แคช ทูเดย์ จันทบุรี เอฟซี อาจจะขอบายพร้อมกับหันหลังให้ ทีพีแอล หลังจบวันที่ 14 ม.ค. 55 


        เรื่องนี้ใครไม่เจอกับตัวไม่รู้หรอกว่ามันเจ็บปวดและอึดอัดใจมากน้อยเพียงใด แต่อย่างไรก็ตามผู้เขียนเองก็ไม่อยากให้ แคช ทูเดย์ จันทบุรี หรืออาจจะเป็นทีมอื่นๆ ที่ตกชั้นตัดสินใจถอนตัวหรือถอนทีมอะไรทำนองนั้น เหตุการณ์ที่ผ่านมาขอให้จงลืมมันไป ทำทุกๆวันและอนาคตให้ดีที่สุดน่าจะดีกว่านะครับ...

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทวนเหล็ก

จำนวนเรื่อง : 43
All post : 208
All view : 271,035
คอลัมน์ มุมสี่สิงห์
โปรแกรมแบบไทยๆ
ทวนเหล็ก
โปรแกรมแบบไทยๆ

View : 3,882 Post : 3
สนามฟุตบอล ด.2
งาช้างดำ
สนามฟุตบอล ด.2

View : 5,144 Post : 2
เยาวชนไซตามะเยือนไทย
ทวนเหล็ก
เยาวชนไซตามะเยือนไทย

View : 2,917 Post : 0
ขึ้นชั้นแล้วต้องทำอย่างไร
ขุนเขาตะวันตก
ขึ้นชั้นแล้วต้องทำอย่างไร

View : 7,138 Post : 0
7 เต็ม 10
งาช้างดำ
7 เต็ม 10

View : 5,731 Post : 0

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263