คอลัมน์ : คลุกวงในบอลไทย โดย.. ปูเป้
จะเอาสุรัตน์ไปทำไร...ดี?
10/09/2011 9:31:44 น.


     ยามบุญมากาไก่กลายเป็นหงส์...ยามบุญลงหงส์เป็นกาน่าอดสู อย่างที่พังเพยเขาว่าจริงๆ แหละครับ คนเรานี่เวลาดวงตกทำอะไรก็ผิดพลาดไปซะหมด


ชั่วโมงนี้ในฐานะคนกีฬา คนวงการฟุตบอลเหมือนกันเห็นใจ "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ คนดังแห่งบุรีรัมย์เหลือเกิน หลังพลาดหวังจากการเลือกตั้งจะหยิบจะจับอะไรก็ไม่ลงล็อก ลงตัวไปหมด

ล่าสุดซูเปอร์ดีลที่ "บิ๊กเน" เดินเกมทั้งบนดินใต้ดินจนคว้า "เจ้าปาน" สุรัตน์ สุขะ จากเมลเบิร์น วิคตอรี่ มาร่วมทีมได้เมื่อช่วงพักเลกที่ผ่านมา เป็นข่าวใหญ่น้องๆ การที่เมืองทองฯ ได้ตัว ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ ปราสาทสายฟ้าหวังในตัวมิดฟิลด์รายนี้มากว่าจะสามารถสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้

เรื่องเงินทองไม่ต้องพูดถึง บุรีรัมย์ ทุ่มไปไม่ใช่น้อย ทุ่มชนิดที่ทีมอื่นไม่กล้าจ่าย จึงได้ตัวสุรัตน์มาครอบครอง เจ้าปาน อาจจะเป็นนักเตะธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่บางคนมองว่างั้นๆ แหละ แต่สำหรับคนบ้าฟุตบอลอย่างคุณเนวิน ความอยากได้มิดฟิลด์รายนี้มาร่วมทีม เขาให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ลงมือจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง

ใครๆ ก็รู้ว่าสุรัตน์ เกิดที่สกลนครก็จริง แต่ชีวิตทั้งตัวและหัวใจอยู่ชลบุรี หากไม่มีรายการ "รักจัดหนัก" จริงๆยากที่จะผันแปรไปอยู่ทีมอื่นได้ โดยเฉพาะทีมคู่แข่งสำคัญอย่าง บุรีรัมย์

เจ้าพ่ออีสานดำเนินการอย่างเงียบเชียบและเฉียบขาด ไม่ใช่แค่การเจรจากับสโมสรต้นสังกัดกับเจ้าตัวเท่านั้น ยังลงทุนเปิดเจรจาลับกับคนที่สุรัตน์ เกรงใจที่สุดซึ่งก็คือภรรเมีย นั่นเอง กว่าจะได้มาไม่ใช่ง่ายๆนะครับ
 
ปิดมานาน เมื่อเป็นข่าวจึงเป็นอะไรที่บิ๊กเนภูมิใจ พอๆกับการปั้น ส.ส. ได้คนหนึ่ง ผมจำได้ว่าในวันที่ผมสัมภาษณ์คุณเนวิน ออกรายการที่นี่ไทยลีก ทางฟุตบอลสยามทีวี ทรูวิชั่ส์ 74 คุณเนวินให้สัมภาษณ์ไปด้วย อีกหูก็สั่งการลูกน้องในการดำเนินการเรื่องไอทีซี หรือ ใบโอนย้ายผู้เล่นของสุรัตน์ไปด้วย

ก่อนจะหันมาให้สัมภาษณ์กับผมว่า พรุ่งนี้เรื่องทุกอย่างเสร็จสิ้นแน่นอน สุรัตน์จะได้ลงเล่นแน่ในเลกที่สองของสปอนเซอร์ไทยพรีเมียร์ลีก
 
จากนั้นก็เป็นขั้นตอนของการเปิดตัวอย่างเป็นการทาง การลงซ้อมกับทีม ซึ่งแฟนบอลก็รอแล้วรอเล่าว่าสุรัตน์จะได้ลงเล่นนัดแรกเมื่อไหร่

สุดท้ายหลังจากเลกที่สองผ่านมาได้ 4 นัดก็มีข่าวออกมาว่า ยอดมิดฟิลด์รายนี้หมดสิทธิ์ลงเล่นให้กับปราสาทสายฟ้าจนจบฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน!! จะได้เล่นอีกทีในฤดูกาลหน้าโน่นเลย
 
สาเหตุเพราะ ใบไอทีซี หรือใบโอนย้าย ไม่สามารถดำเนินการได้ทันตามกำหนดเปิดตลาดซื้อขายนักเตะของฟีฟ่า
 
ค่าตัว 2.5 ล้านบาทและค่าเหนื่อยเดือนละร่วม 3 แสน ที่บุรีรัมย์ พีอีเอ จ่ายให้กับ สุรัตน์ ขนหน้าแข้งคนระดับบิ๊กเนคงไม่ร่วงหรอกครับ แต่สิ่งที่ประธานสายฟ้าเสียดายที่สุดคงจะเป็น การเสียโอกาสในการลงเล่นเลกสอง ซึ่งเจ้าตัวและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชวางแผนไว้หมดแล้วว่าจะซื้อใครเข้ามาเติมเต็ม เพื่อสร้างโอกาสในการลุ้นแชมป์ครั้งแรกให้ได้ ทุกอย่างเรียบร้อยลงตัว แต่จู่ๆ ก็มาผิดคิวแบบนี้ คงรวนไปพอสมควร
 
ในมุมของคุณเนวิน อาจจะเสียดายโอกาสของบุรีรัมย์ แต่สำหรับตัวสุรัตน์ และแฟนบอล เสียดายและเป็นห่วง ว่าในช่วงเวลาที่ไม่ได้ลงเล่นเลยเกือบครึ่งปีของสุรัตน์ จะเอาเวลาเหล่านั้นไปทำอะไร
 
นักฟุตบอลที่สภาพร่างกายสมบูรณ์ ฟอร์มกำลังพีก การถูกพักไม่ได้ลงเล่นเลยแค่เดือนเดียวก็ทรมานจะแย่อยู่แล้ว นี่เกือบครึ่งปี ไม่ต่างจากการโดนแบน ถูกกักขังพลังแข้งที่ควรจะได้ปล่อยทุกสัปดาห์
 
อาจจะบอกว่า สุรัตน์ ก็เอาเวลาช่วงนี้ซ้อมไป...แต่นักฟุตบอลซ้อมกับลงแข่งขันจริงไม่เหมือนกันนะครับ นักเตะที่ซ้อมอย่างเดียวแต่ไม่ได้ลงเล่นเลย จะไม่มี แมตช์ฟิตเนส ปัญหาที่ตามมาก็คือสภาพร้างสนามไปนาน ความมั่นใจ เชื่อมั่น จังหวะต่างๆ จะหายไปด้วย
 
ไม่ใช่แค่บุรีรัมย์ อย่างเดียวที่เสียหาย ทีมชาติที่กำลังจะไปได้ดี ในฟุตบอลโลก วินนี่ ที่ดูนักเตะจากไทยลีก เป็นหลักเมื่อสุรัตน์ไม่ได้ลงจะกล้าเรียกไปใช้หรือเปล่า หรือเมื่อเรียกไปใช้งานแล้ว สุรัตน์ที่แทบจะไม่ได้ลงเล่นให้สโมสรเลยจะส่งผลต่อฟอร์มการเล่นในทีมชาติหรือไม่ นี่แหละครับคือปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้น
 
ถึงวันนี้คงแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว นอกจากให้กำลังใจ "เจ้าปาน" ให้ดูแลตัวเองให้ดี ฟิตซ้อมอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำตัวให้เหมือนม้าที่มีความพร้อมจะเตะซองออกตัว...ใส่ชื่อลงเล่นได้เมื่อไหร่ วิ่งให้ฉิวไปเลยนะเจ้าปาน


     
                                                                         ปูเป้

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ปูเป้

จำนวนเรื่อง : 269
All post : 1,512
All view : 1,651,566
คอลัมน์ คลุกวงในบอลไทย
แค่นี้ก็มีความสุข
ปูเป้
แค่นี้ก็มีความสุข

View : 12,172 Post : 16
ช้างไทย...ออกศึก!!!
ปูเป้
ช้างไทย...ออกศึก!!!

View : 6,096 Post : 6
เดินช้าๆแบบ.....ตะวัน
ปูเป้
เดินช้าๆแบบ.....ตะวัน

View : 6,338 Post : 2

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263