คอลัมน์ : คลุกวงในบอลไทย โดย.. ปูเป้
บรรหารบุรี เอฟซี
09/04/2011 8:17:22 น.


     กลางสัปดาห์ที่ผ่านมาผมมีโอกาสเดินทางไปเยือนสุพรรณบุรี เพื่อมอบรางวัลนักเตะดิวิชั่น 1 ยอดเยี่ยมประจำเดือนของฟุตบอลสยามทีวี ให้กับ พิเชษฐ์ อินทร์บาง หัวหอกทีมเมืองขุนแผน หรือ ฉายาปัจจุบันช้างศึกยุทธหัตถี หลังจากไม่ได้แวะเวียนไปหลายปี


ไปคราวนี้โชคดีครับ ได้สัมภาษณ์ยาวๆ แบบเปิดใจ "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ถึงการเข้ามาทำทีม เส้นทาง และอนาคตวันข้างหน้า


 
คุยกันครึ่งชั่วโมง รู้สึกได้เลยว่าวันนี้ลูกท็อปเปลี๊ยนไป กำลังจะโดนโรคฟุตบอลริซึ่มเล่นงานเหมือนกับที่นักการเมืองระดับประเทศหลายๆคนเป็นอยู่ คุณวราวุธ คุยเรื่องฟุตบอลได้เป็นฉากๆ บอกว่าอีกไม่กี่วันจะเลือกตั้งแล้ว แต่ไม่เคยคิดเรื่องการเมืองเลย วันๆ คิดแต่จะทำยังไงให้ฟุตบอลสุพรรณบุรีประสบความสำเร็จให้ได้ ทุกวันต้องมาดูทีมซ้อม แข่ง วันไหนติดธุระจริงๆ ต้องโทรศัพท์มาสอบถามว่าใครเจ็บ ใครป่วยบ้าง
 


จริงๆแล้วทีมสุพรรณบุรีไม่ใช่ของใหม่ในวงการฟุตบอลครับ พวกเขาน่าจะเป็นทีมจังหวัดระดับชั้นนำของประเทศ เล่นในลีกสูงสุดของประเทศได้เหมือนกับที่ชลบุรีหรือศรีสะเกษเป็นอยู่ในเวลานี้ เพราะหากย้อนเวลากลับไปเมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว สุพรรณบุรี, ชลบุรี, ศรีสะเกษ  เป็นทีมระดับเดียวกันในโปรวินเชียลลีก ผลัดกันประสบความสำเร็จ


 
นักเตะดังๆของประเทศนี้มาจากสุพรรณบุรีเยอะมาก ตั้งแต่ ประเสริฐ ช้างมูล, เทิดศักดิ์ ใจมั่น รุ่นหลังๆ มาเป็นชุดอย่าง มานิตย์ น้อยเวช, คัมภีร์ ปิ่นฑะกูล, เบคเคนบาวร์ เสืออินทร์ ฯลฯ เลือดเนื้อเชื้อไขสุพรรณบุรีทั้งนั้นแหละครับ


    
ยุคก่อนหน้านี้ ฟุตบอลสุพรรณฯ มีกำนันเกรียง นักพานิชย์, อ.ชนะ ยอดปรางค์ เป็นเหมือนโลโก้ประจำจังหวัด แต่ช่วงหลังเหลือเชื่อสุพรรณบุรีผลงานหล่นไปเรื่อยๆ จนเกือบจะตกชั้นจากดิวิชั่น 1 เมื่อปีที่แล้ว ทำให้มีเสียงแซวกันว่า จังหวัดที่มีรัฐมนตรีกีฬาชื่อชุมพล ศิลปอาชา จังหวัดที่มีถนนสวยที่สุดในประเทศไทย จังหวัดที่ไปไหนๆ ก็มีแต่ชื่อ บรรหาร-แจ่มใส-ศิลปอาชา ฟุตบอลได้แค่นี้เองเหรอ
 


นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้ ลูกชายบิ๊กเติ้ง บอกว่า เขายอมไม่ได้ที่จะเห็นสุพรรณบุรีเป็นลูกไล่ในวงการฟุตบอล วันนี้เขาเดินเข้ามาและพร้อมจะทำทีมอย่างจริงจังด้วยการทุ่มทุกสรรพกำลัง ทั้งคน งบประมาณ คอนเนกชั่น มาเอากับฟุตบอลเต็มที่โดยมีเป้าหมายหนึ่งเดียวคือขึ้นไทยลีกให้ได้
 


ปีนี้อาจจะไม่ง่ายนักเพราะมีเวลาเตรียมทีมน้อย นักเตะ ทีมงาน เซ้งมาจากเมืองทองฯ เป็นส่วนใหญ่แต่ปีต่อๆ ไปจะเข้าที่มากขึ้น ด้วยศักยภาพของจังหวัดที่มีโรงงาน โรงเรียนผลิตนักเตะเต็มเมือง เขาให้เวลาไม่เกิน 2 ปีสุพรรณบุรีจะขึ้นชั้นให้ได้


 
ผมถามว่า สุพรรณบุรี ของท่านบรรหาร จะเคียงบ่าเคียงไหล่กับทีมอย่างบุรีรัมย์ ของคุณเนวิน, ชัยนาท ของคุณอนุชา หรือชลบุรี ของกลุ่มคุณปลื้มได้ไหมทั้งในแง่ผลงานทีม ความนิยมฟุตบอลของคนในจังหวัด

"เสี่ยท็อป" สวนทันทีว่า บอกทีมเหล่านี้ว่าให้รอหน่อย ยี่ห้อ ศิลปอาชา ทำอะไรเล็กๆ ไม่เป็นอยู่แล้วเพียงแต่ว่าวันนี้เริ่มต้นช้าไปนิดอีกไม่เกิน 2 ปีได้เจอกันแน่ แล้ววันนั้นจะรู้กันว่า เมื่อมังกรขยับตัวแล้วจะเป็นยังไง นี่เป็นอีกหนึ่งทีมที่ไม่ธรรมดา จับตาให้ดี สุพรรณบุรี กำลังจะมา...คัมมิ่งซูน


     
                                                                     ปูเป้

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ปูเป้

จำนวนเรื่อง : 203
All post : 1,045
All view : 1,159,438
คอลัมน์ คลุกวงในบอลไทย
ยอดนักเตะแห่งเดือน
ปูเป้
ยอดนักเตะแห่งเดือน

View : 3,251 Post : 1
มันห่วยจริงๆ (ว่ะ)
ปูเป้
มันห่วยจริงๆ (ว่ะ)

View : 8,895 Post : 15
น้ำใจแด่ไบรอัน
ปูเป้
น้ำใจแด่ไบรอัน

View : 2,790 Post : 5
เอเอฟซี มาอีกแล้ว
ปูเป้
เอเอฟซี มาอีกแล้ว

View : 2,784 Post : 2

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263