คอลัมน์ : กว่างโจวเกมส์ โดย.. - หญิงจอย -
มหัศจรรย์กว่างโจวเกมส์ พิธีเปิดบนผิวน้ำ
29/10/2010 13:15:10 น.


     ชาวโลกส่วนใหญ่ได้เห็นพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์กรุงโดฮาปี 2006 และพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิเกมส์ปักกิ่งปี 2008 ที่ยิ่งใหญ่ อลังการและน่าตื่นเต้น ซึ่งกล่าวได้ว่า พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาขนาดใหญ่ 2 ครั้งดังกล่าว ล้วนประสบความสำเร็จอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน


แต่ก็สร้างความลำบากใจให้กับฝ่ายจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์กว่างโจวยิ่ง เพราะต้องพยายามคิด "ต้นฉบับพิธีเปิดแบบใหม่ในเชิงปฏิวัติ" เพื่อให้ชาวโลกรู้สึกว่าพิธีเปิดกีฬาเอเชียนเกมส์กว่างโจวมีความแปลกใหม่ สวยงาม มีแนวคิดใหม่ ทั้งต้องมีความอลังการด้วย

แผนออกแบบพิธีเปิดฉบับสุดท้ายคือ ได้คัดเลือกเกาะไห่ซินซา ซึ่งอยู่กลางแม่น้ำจูเจียง (แม่น้ำสายสำคัญที่สุดที่ไหลผ่านเมืองกว่างโจว) ให้เป็นสถานที่จัดพิธีเปิดและปิดกีฬาเอเชียนเกมส์ โดยจะเอาแม่น้ำจูเจียงเป็นเวทีและเมืองกว่างโจวเป็นฉากหลัง สร้างพิธีเปิดที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้นและประทับใจ

นี่คืออีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้น ในมหกรรมเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ เชื่อแน่ว่าชาวเอเชีย และชาวโลกตั้งเฝ้ารอพิธีชมพิธีเปิดการแข่งขัน หลายคนกำลังจับตาว่าจีนในฐานะเจ้าภาพจะรังสรรค์อะไรขึ้นมา ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีใครล่วงรู้แล้ว แต่ที่แน่ๆๆความมหัศจรรย์จะเกิดขึ้นที่กว่างโจวเกมส์อย่างแน่นอน

- หญิงจอย -

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : - หญิงจอย -

จำนวนเรื่อง : 32
All post : 18
All view : 24,718
คอลัมน์ - หญิงจอย -

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263