คอลัมน์ : กว่างโจวเกมส์ โดย.. Gongto
"อาวุธ" ลั่นล้างอาถรรพ์ กระชากเหรียญกว่างโจวเกมส์
15/10/2010 17:43:32 น.


     ฉลามวัยเก๋า อาวุธ ชินนภาแสน เผยเหตุไม่ร่วมทีมไปเก็บตัวที่คุนหมิง อ้างไม่สะดวกและเห็นว่าอยู่เมืองไทยจะซ้อมได้ต่อเนื่องกว่า บอก "กว่างโจวเกมส์" คงจะเป็นครั้งสุดท้าย ลั่นต้องการล้างอาถรรพ์เอเชียนเกมส์ให้ได้ เพราะทำผลงานน่าผิดหวังทั้งที่ในรายการอื่นทำได้ดีมาตลอด เทียบสถิติของตัวเองในซีเกมส์ที่ลาวแม้จะได้แค่เหรียญเงิน แต่ทำเวลาได้ดีกว่าคนที่ได้อันดับ 3 ในเอเชียนเกมส์ครั้งที่แล้ว


"ฉลามเอ็กซ์" อาวุธ ชินนภาแสน นักว่ายน้ำทีมชาติไทย เปิดเผยถึงการเตรียมตัวฝึกซ้อมเพื่อลงแข่งขันในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 "กว่างโจวเกมส์" ว่าตนเองไม่ได้ร่วมทีมไปเก็บตัวกับนักว่ายน้ำคนอื่นที่เมืองคุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน เนื่องจากไม่สะดวกในเรื่องสถานที่ซ้อมและเห็นว่าการอยู่ซ้อมที่เมืองไทยจะทำให้มีความต่อเนื่องมากกว่า

''ไปที่คุนหมิงคงจะไม่ค่อยสะดวกเรื่องโปรแกรมการฝึกซ้อมและสถานที่เท่าไรนัก เพราะคนค่อนข้างจะเยอะ ผมคิดว่าอยู่ซ้อมที่นี่จะซ้อมได้ต่อเนื่องมากกว่า ส่วนเอเชียนเกมส์ครั้งนี้คงจะเป็นครั้งสุดท้ายของผมแล้ว เพราะอายุมากขึ้น ความรับผิดชอบในเรื่องอื่นก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย คงจะต้องมองหาการงานทำแล้ว''
นักว่ายน้ำฟอร์มเก๋ายังเผยต่ออีกว่า สำหรับการฝึกซ้อมของตนถือว่ามีการพัฒนาขึ้นในบางอย่าง ซึ่งตนเองคิดว่าอาจจะทำผลงานได้ดีใน "กว่างโจวเกมส์" ครั้งนี้ก็เป็นได้

"ตั้งความหวังเอาไว้ที่การเข้ารอบไฟนัล เพราะผมตั้งใจจะล้างอาถรรพ์ให้ได้เนื่องจากว่าในเอเชียนเกมส์ทำผลงานได้ไม่ดีเลย ทั้งที่ก่อนหน้านั้นไม่ว่าจะเป็นซีเกมส์ หรือแมตช์ต่างประเทศรายการอื่นๆ มักจะทำเวลาได้ดี แต่พอถึงเอเชียนเกมส์ตกรอบทุกที"

อาวุธกล่าวปิดท้ายว่าในวันแข่งขันจริงจะทำผลงานในรอบคัดเลือกอย่างเต็มที่ ส่วนนักกีฬาของประเทศอื่นๆ จะมีสถิติเป็นอย่างไรนั้น ตนไม่ได้ให้ความสนใจ เพราะมุ่งมั่นอยู่กับผลงานของตัวเองเพียงเท่านั้น สำหรับผลงานของ อาวุธ ชินนภาแสน ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 25 ที่สปป.ลาว ในประเภทฟรีสไตล์ 50 ม. ได้เหรียญเงิน สถิติ 22.75 วิ. ดีกว่าผู้ที่อันดับ 3 ในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 15 "โดฮาเกมส์" ที่ทำไว้ 22.90 วิ.
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : Gongto

จำนวนเรื่อง : 22
All post : 23
All view : 59,845
คอลัมน์ Gongto

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263