Home     SSTV      iBlog      iAuction      Advertise      Contact »Copyright   »Work with us   »About us  
 
 
 
เจาะข่าวฮอต โดย..เอล โตโร่ : 10 สุดยอดสนามชื่อประหลาด 12/04/2010 10:04:34 
 
 
 
เอล โตโร่
.


อันดับ 10 มิตซูบิชิ ฟอร์คลิฟต์ สเตเดี้ยม (เอฟซี ออมนิเวิร์ลด- ฮอลแลนด์)
ทีมเอฟซี ออมนิเวิร์ลด ของ ฮอลแลนด์ ที่เวียนว่ายอยู่ใน จูปิเลร์ ลีก และใช้สนามแข่งขันแห่งนี้ตั้งแต่ปี 2005 โดยที่ปัจจุบันพวกเขายังคงเล่นอยู่ในลีกรองของ ฮอลแลนด์ และดูเหมือนโอกาสที่พวกเขาจะขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดยังคงอีกห่างไกล ไม่เหมือนกับชื่อของสนามเลย

 

อันดับ 9 บุมแธง สเตเดี้ยม (ภูฎาน)
เกมฟุตบอลใน ภูฎาน เติบโตขึ้นตลอดเวลา แต่มันก็ติดตรงที่จำนานประชากรของประเทศนั่นแหละ เนื่องจากความนิยมของชาติสนใจกีฬายิงธนูเสียมากกว่า

 

อันดับ 8 อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ สเตเดี้ยม (สตรวม กราซ - ออสเตรีย)
กราซ ต้องการยกเกียรตินี้ให้กับดารานักบู๊ชื่อก้องของ ฮอลลิวู้ด ที่ได้สร้างชื่อให้ชาว ออสเตรีย ประทับใจ ด้วยการก้าวขึ้นมาเป็นดาราในปี 1997 ทุกอย่งมันก็ออกมาดีจนกระทั่งในปี 2005 เมื่อบรรดาชาว ออสเตรีย ท้องถิ่นได้ขอร้องให้มีการเปลี่ยนชื่อ หลังจากการเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าการรัฐ แคลิฟอร์เนีย ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนชื่ออย่างทันควัน

 

อันดับ 7 ดิ๊กส์ สปอร์ติ้ง กู้ดส์ ปาร์ค (โคโลราโด้ ราปิดส์ - สหรัฐ)
เป็นสนามที่ตั้งอยู่ในเมือง คอมเมอร์ซ ซิตี้ ใน โคโลราโด้ โดยที่มีที่นั่งสำหรับแฟนๆจำนวนกว่า 18,086 ที่นั่ง แต่สามารถจุแฟนๆได้อย่างเต็มที่ถึง 26,000 บนพื้นที่กว่า 360 เอเคอร์ส แต่ด้วยชื่อที่มันแปลก โดยเฉพาะหากเป็น "ดิ๊กส์ สเตเดี้ยม" คนจะกลายเป็นที่ขบขันกันไปทั่วอย่างแน่นอน

 

อันดับ 6 ฮันกี้ ดอรี่ย์ ปาร์ค (ดร็อกเฮด้า ยูไนเต็ด - ไอร์แลนด์)
ทีมดังจาก บอย์นไซเดอร์ส เป็นหนึ่งในทีมที่ถูกนำไปเปรียบว่าเป็น เชลซี ของ ไอริช ลีก เนื่องจากพวกเขาเป็นทีมนักทุ่มที่สุด และทำให้พวกเขาคว้าแชมป์ เอฟเอไอ คัพ มาได้ในปี 2005 และคว้าแชมป์ลีกสมัยแรกได้ในอีก 2 ปีต่อไป แต่ทุกสิ่งทุกอย่างมันตกต่ำลงอย่างฮวบฮาบ เนื่องจากสภาพการเงินของสโมสรที่มีปัญหา และตอนนี้พวกเขาต้องมาเล่นในสนามแห่งนี้แทน และมันกลายเป็นเหมือนนิยายฉบับสั้นๆของแฟนๆ

 

อันดับ 5 แคชพอยท์ แอรีน่า (เอสซี ไรน์ดอร์ฟ อัลแทช - ออสเตรีย)
คุณคงชอบในความคิดของชาวออสเตรีย ในการจินตนาการตั้งชื่อของสนาม และมันก็เป็นเพราะมาจากบริษัทรับพนันดังที่เป็นสปอนเซอร์ใหญ่ แต่ก็นั่นแหละเพราะด้วยชื่อนี้มันจึงทำให้กลายเป็นที่จดจำได้โดยง่าย

 

อันดับ 4 บาร์เกน บูซ สเตเดี้ยม (วิตตัน อัลเบี่ยน - อังกฤษ)
ก็เป็นอีกชื่อที่แปลก เนื่องจากเป็นทีมในลีกระดับกึ่งอาชีพของอังกฤษ หรือใน ยูนิบอนด์ ดิวิชั่น 1 ใต้ และด้วยชื่อ บาร์เกน บูซ มันคงทำให้สิงห์แอลกอฮอลล์ทั้งหลายคงจะน้ำลายสอแน่

 

อันดับ 3 คิตแคต เครสเซนต์ (ยอร์ค ซิตี้ - อังกฤษ)
เป็นชื่อที่มาจากสินค้าอดังของโรงงานผลิตช็อคโกเลตของบริษัท เนสท์เล่ ที่เข้ามาสนับสนุนทีมฟุตบอลท้องถิ่นมาตั้งแต่ปี 2005 และจากสนาม บูแธม เครสเซนต์ ก็กลายมาเป็น คิตแคต เครสเซนต์ ในเวลาต่อมา แต่คงทำให้แฟนๆ ฮาร์ดคอร์ ของพวกเขาคงจะถูกล้อเลียนไม่น้อยจากชื่อสนามที่น่ารัก และเป็นขนมขบเขี้ยวแบบนี้ และก็ยังมีอีกชื่อสนามใกล้ๆกันที่ชื่อว่า เนสท์เล่ ราวน์ทรี ฟุตบอล คลับ ที่ก็น่าสนใจในชื่อที่แปลกเช่นกัน

 

อันดับ 2 มิดเดลฟาร์ท สเตเดี้ยม (เดนมาร์ก)
เป็นเมืองเล็กๆใน เดนมาร์ก ที่มีสนามเล็กๆ แต่นั่นมันก็ช่วยไม่ได้จริงๆที่ว่าชื่อของมันดันมีคำว่า ฟาร์ท ติดมาด้วย เพราะในภาษาอังกฤษมันแปลว่าเรื่องครวญจากช่องแคบ ที่อาจจะส่งกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ และคงทำให้คนต่างถิ่นอาจจะไม่คิดอยากจะแวะเวียนไปในเมืองนี้แน่

 

อันดับ 1 แวงค์ดอร์ฟ สเตเดี้ยม (บีเอสซี ยัง บอยส์ - สวิตเซอร์แลนด์)
มันกลายเป็นพาดหัวข่าวที่ได้รับการถกเถียงมากที่สุดตลอดกาลข่าวหนึ่งเลย เนื่องจากการที่สโมสร ยัง บอยส์ ตัดสินใจย้ายจากสนาม แวงค์ดอร์ฟ เดิมของพวกเขามายังที่ สต๊าด เด ซุสส์ แวงค์ดอร์ฟ ในปี 2005 โดยสนามแห่งเดิมเคยเป็นสนามที่ใช้จัดนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกในปี 1954 และนัดชิงชนะเลิศของศึกฟุตบอลยุโรปในปี 1961 แต่มันก็ไม่เป็นอะไรหรอก นอกเสียจากชื่อของสนามที่มีคำที่ไม่ค่อยสุภาพนักในภาษาอังกฤษติดอยู่หรานั่นแหละ

                                                              -เอล โตโร่-


   
 
   
 
     
  © 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved. ประวัติบริษัทฯ ติดต่อเรา ร่วมงานกับ สยามสปอร์ต