Home     SSTV      iBlog      iAuction      Advertise      Contact »Copyright   »Work with us   »About us  
 
 
 
เขียนเป็น ส่งไม่ตาย โดย..บอ.บู๋ : ใครมีชัย...ในแดงเดือด? 16/03/2010 17:56:57 
 
 
 
บอ.บู๋
เขียนเป็น: สวัสดีครับพี่ ผมชื่อนายหนูแดง ธรรมดา อดีตกองพันทหารเกณฑ์ผู้รักในประชาธิปไตยจึงมีหัวใจร่ำร้องอยากทราบความเห็นของคุณพี่เกี่ยวกับศึกแดงเดือดครั้งนี้ว่ามีความสำคัญอย่างไร และใครจะเป็นผู้มีชัยชนะครับ?

 

หนูแดง ธรรมดา

 

ป.ล. 1ไม่ทราบว่าพี่จะไปชมศึกแดงเดือดครั้งนี้ที่ไหน?
 
ป.ล. 2 ช่วยอธิบายคำว่า "ประชาธิปไตย" ในความหมายของพี่ด้วยครับ?


 

....


 

ส่งไม่ตาย: สวัสดีครับคุณหนูแดง ก่อนอื่นต้องขอทำความเข้าใจว่าศึกแดงเดือดระหว่าง แมนฯ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ที่จะลงเซิ้งแข้งกันให้ตายไปข้างในวันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคมนี้ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ถือเป็นแดงเดือดขบวนพิเศษที่จัดอยู่ในประเภท "ทะลักจุดแตก" เหตุเพราะมีความหมายโดยนัยแอบซ่อนอยู่มากมายหลายดอกเลยทีเดียว
 
อันดับแรกอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วคือทั้งปีศาจแดงกับหงส์แดงต่างเคยได้แชมป์ลีกสูงสุด 18 สมัยเท่ากัน นั่นหมายความว่า ลิเวอร์พูล ซึ่งไม่มีแมวน้ำอะไรให้ลุ้นนอกจากแย่งที่ 4 แบบลางๆ จะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดไม่ให้ แมนฯ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ ทั้งนี้เพื่อช่วยรักษาสถานภาพของ "เด็กหงส์" ทุกหมู่เหล่าในการประกาศศักดาให้ชาวบ้านที่ยังไม่เคยทราบได้ทราบว่าทีมรักของตัวเองยังเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในแผ่นดินอิงแลนด์ให้ยั่งยืนต่อไป
 
คล้ายๆ ตัวอิจฉาในละครน้ำเน่าไทยทุกยุคทุกสมัยที่ยึดคติว่า "ถ้าฉันไม่ได้ดี แกก็อย่าหวังเลยว่าจะได้ดีอีนังพิสสมร (นามสมมุติ)" พลางทำตาโตที่ลุกไหม้ด้วยเพลิงริษยา
 
สำหรับ ลิเวอร์พูล มันจึงสำคัญเสมอหนึ่งนัดชิงชนะเลิศ โดยมีความยิ่งใหญ่ที่สุดในแผ่นดินเดิมพัน
 
ส่วน แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ผิดพลาดคาถิ่นเช่นกัน เพราะ เชลซี และ อาร์เซน่อล กำลังรอแสยะยิ้มให้ความบรรลัยในการศึกครั้งนี้ จึงคาดว่าจะเป็นอีกครั้งที่ท่านพระยาหมื่นแพนด้าจะวางระบบ 4-3-3 โดยทิ้ง เวย์น "จอมโขกมหาประลัย" รูนี่ย์ เป็นหัวหอกแบบหมูตัวเดียว เพื่อขับเน้นเกมในแดนกลาง หลังจากที่เคยปล่อยให้ปล่อยให้คู่แค้นอย่าง ลิเวอร์พูล เป็นฝ่ายยึดครองจุดยุทธศาสตร์ในแดนกลางตลอด 2 ใน 3 นัดที่พบกันล่าสุดแล้วตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ (ยกเว้นเกมที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อฤดูกาลก่อนที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ประสบความยับเยิน เพราะจังหวะมากกว่ารูปเกม)
 
แต่ขึ้นชื่อว่าศึกแดงเดือดย่อมอยู่เหนือคำวิพากษ์-วิจารณ์ใดๆ โดยไม่จำเป็นต้องมีเหตุผลและไม่ต้องการความเข้าใจ หมายความว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในการศึกระดับยุทธบาทาระหว่าง 2 ทีมนี้
 
ฉะนั้นขอให้ลืมฟอร์มหลังหรือความพร้อมสมบูรณ์ของตัวผู้เล่นของทั้ง 2 ทีมนี้ไปได้เลย
 
พลพรรคปีศาจแดงอาจอยู่ในฟอร์มที่ร้อนแรงและกะซวกไส้กว่า แต่ต้องไม่ลืมว่าทีมอย่าง ลิเวอร์พูล แม้จะห่วยแตกหรือโหลยโท่ยขนาดแพ้ไปแล้วถึง 9 นัด พลังอำนาจอันยิ่งใหญ่มักจะมาพร้อมความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่งเสมอ
 
อย่างไรก็ตามหลังจากที่รู้ซึ้งถึงคำว่า "เจ็บ" ติดต่อกันถึง 3 ครั้ง ผมมีความรู้สึกลึกๆ ว่าแดงเดือดวันอาทิตย์นี้มันสมควรแก่เวลาแล้วที่...มันสมควรแก่เวลาแล้วที่...ที่...ที่...อย่า...อย่า...อย่าบอกนะว่า...อย่าบอกนะว่า...อิอิอิ...อิอิอิ (หัวเราะแบบมีเลศนัยเบิ้ลแมร่งไปเลย)...ว่าคงไม่มีใครเป็นผู้ชนะ เพราะจะมีแต่ผู้แพ้ในเกมแย่งชิงอำนาจ (ของคนเพียงไม่กี่คน) และคนที่บอบช้ำที่สุดคงหนีไม่พ้นประเทศชาติ
 
ถุยยยยส์ส์ส์ส์ส์ส์!!!!
 
ศึกแดงเดือดอะไรของมึงเนี่ย? ไปดีกว่า ฮ่าๆๆๆ

 
"บอ.บู๋"

 
 

ป.ล.1 อาทิตย์ที่ 21 มีนาคมนี้ ขอเชิญ "เด็กผี" และ "เด็กหงส์" ร่วมชมและร่วมเชียร์ศึกแดงเดือดจากจอยักษ์ด้วยกันในงาน "แดงเดือดซูเปอร์แมตช์" ที่สนามฟุตบอล แฮปปี้ ฟุตบอล คลับ ซอยรัชดาฯ 18 ตั้งแต่ตอนเย็นๆ เป็นต้นไป (ดำเนินรายการโดย Jackie และ บอ.บู๋ รวมถึงคอลัมนิสต์อีกหลายท่านพร้อมของรางวัลมากมาย) 
 
ป.ล.2 องค์ประกอบของประชาธิปไตยในความหมายของผม (ย้ำของผมคนเดียว) เท่าที่ศึกษามามีอยู่ 3 อย่างด้วยกัน
 
1. เลือกตั้งใหม่
 
2. ซื้อเสียง
 
3. เข้าไปกอบโกยผลประโยชน์ให้ตัวเองและพวกพ้อง
 
นี่แหละประชาธิปไตย (ในความหมายของผม) ที่ใครหลายคนเรียกร้อง!

 


   
 
   
 
     
  © 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved. ประวัติบริษัทฯ ติดต่อเรา ร่วมงานกับ สยามสปอร์ต