Home     SSTV      iBlog      iAuction      Advertise      Contact »Copyright   »Work with us   »About us  
 
 
 
คอลัมนิสต์ดิวิชั่น2 โดย..อ๊อฟ...อ๊อฟ : "รถม้ามรกต"ลำปาง เอฟซี เจอลำปาง...ระวังจะหนาวเน้อ 25/02/2010 15:11:24 
 
 
 
อ๊อฟ...อ๊อฟ
ถือเป็นอีกหนึ่งสโมสรน้องใหม่ที่น่าจับตามองจริงๆ สำหรับ "รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี ที่ในฤดูกาล 2010 นี้พวกเขาได้ก่อร่างสร้างทีมขึ้นมาเพื่อร่วมสังฆกรรมลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ประจำโซนภาคเหนือ

ด้วยความร่วมมือของบรรดาผู้ใหญ่ภายในจังหวัดที่ทนเห็นกระแสเรียกร้องของบรรดาแฟนคลับชาวลำปางที่อยากเห็นทีมฟุตบอลอาชีพบ้านเกิดโลดแล่นอยู่ในสังเวียนเหมือนกับจังหวัดเพื่อนบ้านอื่นๆ อีกหลายทีม...และก็เป็นที่มาให้พวกเขามีวันนี้สมดั่งใจที่ใครหลายคนได้วาดฝันไว้ เอาเป็นว่าหากยังไม่รู้จักสโมสรเจ้าของฉายา "รถม้ามรกต" ดีพอ วันนี้เรามีมาฝากเหมือนอีกเช่นเคย รับรองเลยว่าหากได้เจอลำปางเมื่อไหร่...ระวังจะหนาวก็แล้วกัน...โฉมหน้านักเตะลำปาง เอฟซี ชุดลุยศึกลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ภาคเหนือและทีมงานทีมงานสโมสร ลำปาง เอฟซี ที่พร้อมจะทำผลงานให้ชาวรถม้าได้ประจักษ์


ชื่อทีม - ลำปาง เอฟซี

ฉายา - รถม้ามรกต

ประวัติสโมสร - ความเป็นมาเป็นไปของทีมน้องใหม่ในศึกลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ประจำฤดูกาล 2010 อย่าง "รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี นั้นถือกำเนิดมาจากการรวมกลุ่มของบรรดาแฟนคลับที่อยากจะให้มีสโมสรฟุตบอลอาชีพของชาวลำปางอย่างแท้จริงขึ้นมาเหมือนกับทีมเพื่อนบ้านอื่นๆ ในโซนภาคเหนือ ดังนั้นก็เลยจัดการรวมตัวกันก่อตั้งเว็บบอร์ด โดยมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่อยมา จนกระทั่งไปเข้าตาผู้ใหญ่ภายในจังหวัดที่มีใจรักลูกหนังจัดตั้งเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพขึ้นมา โดยใช้ชื่อ "ลำปาง เอฟซี" โดยมีทางด้าน "ส.ส.ธนาธร โล่ห์สุนทร" ดำรงตำแหน่งประธานสโมสร พร้อมด้วย "ไพโรจน์ โล่ห์สุนทร" นายกสมาคมกีฬา จ.ลำปาง ในฐานะที่ปรึกษาฯ, "ดร.สุนี สมมี" นายก อบจ.ลำปาง ที่เข้ามาเป็นที่ปรึกษาฯ เช่นกัน รวมถึงได้แต่งตั้ง "ส.จ.ณรงค์ พินธิสืบ" อดีตกัปตันทีม ม.เชียงใหม่ ให้รับหน้าที่ผู้จัดการทีมฯ รวมถึง 2 คนสนิทอย่าง "ส.จ.สุภาพ วงค์ษา" และ "ส.จ.ดาชัย อุชุโกศลการ" ในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีม ซึ่งทั้งหมดจะเข้ามาช่วยกันพาทีมลำปาง เอฟซี เดินหน้าสู่ระบบอาชีพปีนี้เป็นปีแรก ส.จ.ณรงค์ พินธิสืบ ผู้จัดการทีมลำปาง เอฟซี


งบประมาณ - จากการเปิดเผยของ "ส.จ.ณรงค์ พินธิสืบ" ผู้จัดการทีมจอมทุ่มแห่งลำปาง เอฟซี ถึงเรื่องงบประมาณในการสร้างทีมที่จะสู้ศึกลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ซีซั่นนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็วางงบประมาณคิดเป็นตัวเลขคร่าวๆ เอาไว้อยู่ที่จำนวน 4 ล้านบาท โดยมาจากสมาคมกีฬา จ.ลำปาง, องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง รวมถึงสปอนเซอร์รายอื่นๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงติดต่ออย่างเป็นทางการ แม้ตอนนี้อาจจะยังไม่ชัดเจนมากสักเท่าไหร่นักแต่ก็คาดว่างบฯ ก้อนดังกล่าวน่าจะได้มาในไม่ช้านี้

สารจากผู้นำ - "การเล็งเห็นประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นเกี่ยวกับกีฬาอาชีพโดยเฉพาะเรื่องของฟุตบอลนั้น จ.ลำปาง ก็ถือว่าไม่ได้มองข้ามแต่อย่างใด โดยการก่อตั้งสโมสรฟุตบอลอาชีพลำปาง เอฟซี ในครั้งนี้คงต้องยกเครดิตให้กับ 3 ผู้ใหญ่ที่มีใจรักกีฬาอย่าง ไพโรจน์ โล่ห์สุนทร นายกสมาคมกีฬา จ.ลำปาง, ดร.สุนี สมมี นายก อบจ.ลำปาง รวมถึง ส.ส.ธนาธร โล่ห์สุนทร ประธานสโมสรฯ ที่ช่วยกันผลักดันให้พวกเรามีวันนี้ได้ อย่างไรแล้วพวกเราจะเดินหน้าไปสู่ความหวังที่วางไว้ไม่ได้เลยหากไม่มีกลุ่มแฟนคลับพันธุ์แท้ที่ถือว่าเป็นแกนหลักสำคัญในการเข้ามาช่วยสนับสนุนทีมเหมือนกับที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ แม้เราจะเป็นทีมน้องใหม่แต่เราก็หวังที่จะทำผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาแฟนฟุตบอลไทยว่าเราเองก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าทีมอื่นๆ มากสักเท่าไหร่นักหรอก...ไม่เชื่อก็คอยติดตามดูให้ดีก็แล้วกัน" ส.จ.ณรงค์ พินธิสืบ ผู้จัดการทีมลำปาง เอฟซี กล่าวทิ้งท้าย(จากซ้าย) สิงห์ ได้เงิน, ชูชาติ บุตรพรม และอาทิตย์ อ่อนคำ 3 นักเตะกำลังสำคัญของทีมลำปาง เอฟซี


แข้งหลักที่น่าจับตา - ภายใต้การนำทัพใหญ่ของ "โค้ชกุ้ง" จเร นุ่มสุวรรณ กุนซือร่างเตี้ยที่เน้นใช้เด็กท้องที่เพื่อการสร้างคำว่า "ท้องถิ่นนิยม" ขึ้นมาให้กับทีมลำปาง เอฟซี โดยแข้งหลักชุดนี้ก็ได้แก่ เอกราช สบสาย, ชูชาติ บุตรพรม และ อาทิตย์ อ่อนคำ ที่นับได้ว่าพวกเขาทั้ง 3 มักจะสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนกลายเป็นตัวหลักที่ลำปาง เอฟซี จะขาดไปไม่ได้เสียแล้ว... จเร นุ่มสุวรรณ โค้ชทีมลำปาง เอฟซี


ความหวังเป้าหมาย - การเป็นสโมสรน้องใหม่ที่เพิ่งจะจัดขึ้นเข้าสู่การแข่งขันระบบอาชีพก็ดูว่าลำปาง เอฟซี ทีมนี้น่าจะเป็นรองบรรดาคู่แข่งอื่นๆ ในเรื่องของประสบการณ์บนสังเวียนสนามหญ้า แต่การที่มีกุนซือหนุ่มไฟแรงอย่าง "โค้ชกุ้ง" จเร นุ่มสุวรรณ ผู้ฝึกสอนดีกรีบีไลเซนส์ที่น่าจะสามารถปลุกใจลูกทีมให้ลุกขึ้นสู้ภายใต้สภาวะความกดดันต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และการเข้าป้ายในตำแหน่งกลางตารางก็น่าจะเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่าพวกเขาสอบผ่านกับการแข่งขันในซีซั่นแรกสนามกีฬากลาง จ.ลำปาง ที่จุแฟนบอลได้หลายพันคน


สนามแข่งขัน - สนามกีฬากลาง จ.ลำปาง ความจุ 5,500 ที่นั่ง

สีเสื้อทีมเหย้า-เยือน - เป็นอีกหนึ่งทีมที่ใช้ผลิตภัณฑ์กีฬาซึ่งเป็นแบรนด์ของจังหวัด โดยชุดแข่งทีมเหย้าจะเน้นใช้สีเขียวทั้งชุด ซึ่งสีเขียวนั้นก็หมายถึง สีประจำจังหวัดลำปางนั่นเอง ส่วนชุดแข่งขันทีมเยือนก็จะใช้บริการสีขาวล้วนๆ เว็บไซต์ของทีมลำปาง เอฟซี


เว็บไซต์สโมสร - http://lampangsoccer.6te.net/ และ http://lampangfc.com/   

"อ๊อฟ...อ๊อฟ"


รายชื่อทีมงานบริหารลำปาง เอฟซี
ไพโรจน์ โล่ห์สุนทร (ที่ปรึกษากิตติศักดิ์), ดร.สุนี สมมี (ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์), ส.ส.ธนาธร โล่ห์สุนทร (ประธานสโมสร), ส.จ.ณรงค์ พินธิสืบ (ผู้จัดการทีม), ส.จ.สุภาพ วงค์ษา (ผู้ช่วยผู้จัดการทีม), ส.จ.ดาชัย อุชุโกศลการ (ผู้ช่วยผู้จัดการทีม), จเร นุ่มสุวรรณ (หัวหน้าผู้ฝึกสอน), สาทิตย์ ยาปะนะ, นพรัตน์ ส่งทุ่ง, วิน บุญชม (ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน) 

รายชื่อนักเตะลำปาง เอฟซี
นเรศ ทานท่า, สาธิต ใจจันทร์, อาบีโอล่า, ชาตรี บุรุษ, เอก แซ่ลี้, สิงห์ ได้เงิน, เอกราช สบสาย, ฤทธิไกร สมกูล, กิติศักดิ์ แก้วปินใจ, เอกรินทร์ เรืองสิทธิ์, ภานุพงษ์ สุขเขียวอ่อน, ธวัช สะท้าน, หัสชัย บุญสิงห์, อมรเทพ เลื้อยกระโทก, โสภณ กระแสสินธุ์, วรวุฒิ บรรจง, บุญธรรม สายเขียว, อนุพงศ์ จินะการ, ปัทมินทร์ จากีบ, ธวัชชัย ชัยวรรณ, ชูชาติ บุตรพรม, สุภาจิต ชุมสิทธิ์, เจษฎา เครือวิเสน, พุทธิพงศ์ รินสน, เสกสรรค์ จันอินทา, อาทิตย์ อ่อนคำ


   
 
   
 
     
  © 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved. ประวัติบริษัทฯ ติดต่อเรา ร่วมงานกับ สยามสปอร์ต