Home     SSTV      iBlog      iAuction      Advertise      Contact »Copyright   »Work with us   »About us  
 
 
 
คอลัมนิสต์ดิวิชั่น2 โดย..แดงเขมราฐ : "สิงห์บั้งไฟโก้" ยโสธร ยูไนเต็ด ถึงจะใหม่แต่ก็พร้อมสู้แบบไม่เกรงใคร 20/02/2010 18:35:47 
 
 
 
แดงเขมราฐ
ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 เป็นปีแรกสำหรับทีมน้องใหม่ในโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือยโสธร ยูไนเต็ด โดยการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้พวกเขาหวังที่จะพัฒนาวงการฟุตบอลในจังหวัดยโสธรให้พัฒนาขึ้นสู่ระดับอาชีพ

ชื่อทีม - ยโสธร ยูไนเต็ด

ฉายาทีม - สิงห์บั้งไฟโก้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชที่แข็งแกร่งของทีมยโสธร เอฟซี


งบประมาณ - งบประมาณในการทำทีมของของทีมยโสธร ยูไนเต็ด ในเบื้องต้นมีงบประมาณ 3.5 ล้านบาท โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนภายในจังหวัด และงบประมาณที่รัฐบาลจะสนับสนุนอีก 1 ล้านบาท  นอกจากนั้นทีมกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาหาสปอนเซอร์เข้ามาเสริมทีมเพิ่ม ส่วนชุดแข่งขันได้รับการสนับจาก บ.แพน  ซึ่งเป็นมูลค่าสินค้าจำนวน 3 แสนบาทพงษ์ศักดิ์ นาคประดา ผู้จัดการทีม


วาทะประธานสโมสร - นายพงษ์ศักดิ์ นาคประดา ผวจ.ยโสธร ประธานสโมสรยโสธร ยูไนเต็ด "กีฬาฟุตบอลกำลังเป็นที่นิยมทั่วทุกประเทศ ดังนั้นจึงหวังที่จะสร้างเด็กเยาวชนรุ่นใหม่ให้หันมาเล่นกีฬาฟุตบอลและนำกีฬาฟุตบอลมาสร้างคนให้เป็นประโยชน์อย่างที่เขาบอกว่ากีฬาสร้างคนส่วนคนสร้างชาติเราจะเน้นเด็กเยาวชนในจังหวัดยโสธรเป็นหลัก และหวังที่จะพัฒนาวงการฟุตบอลจังหวัดยโสธรให้ขึ้นสู่ระดับอาชีพและหาเวทีให้กับเยาวชนในจังหวัดได้ใช้เป็นเวทีทดสอบผีเท้า นอกจากนั้นยังเป็นการสร้างกระแสฟุตบอลภายในจังหวัดยโสธรให้เป็นที่นิยมเหมือนจังหวัดอื่นๆ อีกด้วย"ขุนพลนักเตะทีม "สิงห์บั้งไฟโก้" ยโสธร ยูไนเต็ด


นักเตะตัวหลัก - รุ่งเพชร เจริญวงศ์, ไกรลาศ วงศรีลา, ทรงพล เวชกามา, วรากร ไชยนา, คามาร่า, จิระพงษ์ ป้องเศร้า, สมทรง เข็มลา, สัญญา ไตรทรัพย์, ภานุ สุนทรรักษ์, แสงเพชร หงษ์เวียงจันทร์

เป้าหมาย - หวังติดอยู่ในอันดับ 1 ใน 5 ของโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้ได้ในการส่งทีมลงทำศึกในปีแรกและจะพัฒนาฝีเท้าขึ้นไปเรื่อยๆ และหวังที่จะผ่านเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟให้ได้ในอนาคต

สนามกีฬากลางจังหวัดยโสธร สนามเหย้าอยู่ในระหว่างการปรับปรุง

สนามแข่งขัน - สนามกีฬากลางจังหวัดสวนพญาแถน  ซึ่งในขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงบริเวณพื้นสนามคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเวลาประมาณ 2 เดือน โดยจะใช้สนามวิทยาลัยเทคนิคยโสธรเป็นสนามเหย้าชั่วคราวไปก่อน

(บน) ชุดแข่งขันในนัดเยือนและชุดแข่งในนัดเหย้า


ชุดแข่งเหย้า- เยือน - เสื้อลายชมพู - ฟ้า กางเกงชมพู ส่วนชุดเหย้าเสื้อหน้าด้านหน้าชมพูด้านหลังสีฟ้า กางเกงฟ้าหน้าเว็บไซต์สโมสรยโสธร ยูไนเต็ด


เว็บไซต์สโมสร - www. Yasothonuited.com

แดงเขมราฐ


รายชื่อนักเตะ
ยุทธนันทร์  พิลาวัลย์, อลงกรณ์  ไชยวิเศษ, พัฬนพงษ์  ฤทัยวารี, นรศักดิ์  ใสแสง, สุริยันต์  ศรีแสน, ก้องศักดิ์   แสนทวีสุข, แสงเพชร  หงษ์เวียงจันทร์, สุรชัย   บุญช่วย, ไกรลาศ   วงศิลา, ณัฐวุฒิ   รัชพจน์, วรากร   ไชยนา, รุ่งเพชร   เจริญวงศ์, สัญญา  ไตรทรัพย์, สมทรง   เข็มลา,  ปิยะพงษ์   บุตรเจริญ, พรชัย   สารนอก,  ปิยะชาติ   พรหมจักร์, สุริยะ   ปทุมวัน, ทรงพล  เวชกามา, สุภชัย  ชมดง, ภานุ  สุนทรารักษ์,  คามาร่า, จิระพงษ์   ป้องเศร้า, สรวิทย์  โสวะภาสน์

ผู้บริหารสตาฟฟ์โค้ช
นายพงษ์ศักดิ์ นาคประดา  ผู้จัดการทีม, พันโท ณัฎฐ์  ศรีอินทร์  ผู้ควบคุมทีม, นายสุวิทย์  บุญญกาญจน์  ผู้ควบคุมทีม, นายพูนศักดิ์  วิเศษแก้ว  ผู้ฝึกสอน, จ่าเอก สุทธิชัย  ไชยวิเศษ  ผู้ฝึกสอน, นายนคร แสนวงศ์  ผู้ฝึกสอน, นายวิศิษฐ์ วัฒนกิตติ  ผู้ฝึกสอน
 


   
 
   
 
     
  © 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved. ประวัติบริษัทฯ ติดต่อเรา ร่วมงานกับ สยามสปอร์ต