Home     SSTV      iBlog      iAuction      Advertise      Contact »Copyright   »Work with us   »About us  
 
 
 
คอลัมนิสต์ดิวิชั่น2 โดย..แดงเขมราฐ : "อุบลไทเกอร์ เอฟซี" กลับมาภาคใหม่ต้องไฉไลกว่าเดิม 18/02/2010 15:25:42 
 
 
 
แดงเขมราฐ
ต้องลุ้นอยู่นานสำหรับทีมในจังหวัดอุบลราชธานี กว่าจะมีทีมใหม่อย่างเป็นทางการส่งทีมเข้ามาร่วมลงชิงชัยในเวที่ลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 อีกครั้ง และแล้ววันเวลาที่หลายคนรอคอยก็เกิดขึ้นจนได้ ทีมในจังหวัดอุบลราชธานีได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันภายใต้ชื่อใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมคือ อุบลไทเกอร์ เอฟซี

ชื่อทีม - อุบลไทเกอร์ เอฟซี

ฉายาทีม - เสืออุบลฯ

งบประมาณ - งบประมาณในการทำทีมอุบลไทเกอร์ เอฟซี มีงบประมาณทำทีมเริ่มต้นที่ 5 ล้านบาท โดยได้รับการสนับสนุนจากสวนเสือ อ. ตระการพืชผล เป็นสปอนเซอร์หลัก นากจากนั้นได้จากสมาคมกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี และในขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจากับสปอนเซอร์รายใหญ่ๆ ภายในจังหวัดอุบลฯ เข้ามาสนับสนุนทีมเพิ่ม ส่วนชุดแข่งและชุดฝึกซ้อมได้รับการสนับสนุนจาก บ.แกรนด์สปอร์ต ซึ่งเข้ามาสนับสนุนเป็นเงินจำนวน 3 แสนบาทวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้จัดการทีมอุบล ไทเกอร์


วาทะประธานสโมสร - นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ "หวังที่จะพัฒนาวงการฟุตบอลของจังหวัดให้พัฒนาสู่ระดับอาชีพ โดยสร้างเด็กและเยาวชนในจังหวัดให้มาเล่นกีฬาฟุตบอลแทนที่จะหันหน้าให้กับอบายมุขและสิ่งเสพติดต่างๆ มั่นใจว่าเด็กเยาวชนในจังหวัดอุบลฯหากได้รับการฝึกฝนและการถ่ายทอดวิชาลูกหนังฟุตบอลได้อย่างดีและถูกวิธีมั่นใจว่าเด็กของเราสามารถสู้กับทุกทีมในดิวิชั่น 2 ได้แน่โดยในเบื้องต้นเราจะใช้เด็กในพื้นที่เป็นหลักทีมอุบลไทเกอร์ถึงจะได้เป็นทีมของชาวอุบลฯอย่างแท้จริง"

นักเตะตัวหลักของทีม - อนุพงษ์ ทิศสักบุรี, อุดร พิมพ์ภาค, วีระพันธ์ บุษบงศ์, จีบ้า, ณัฐวุฒิ บาวกระ, ทศพล เทียมสิงห์, ธนากร ไชยมูล, เอกยุทธ ทองใส, คฑาวุฒิ ศิริพรหม, ปรีชาพล เหล็กดี, อามาดู, ปรีชา เขื่อนคำณัฐสิทธิ์ ศรีจรูญ หัวหน้าผู้ฝึกสอน 


ความหวังเป้าหมาย - หวังที่จะทำทีมอุบลไทเกอร์ให้ติดอยู่อันดับ 1 ใน 5 ของโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้ได้สำหรับการส่งทีมลงทำศึกเป็นปีแรก และถ้าเลวร้ายที่สุดขอติดอยู่ไม่เกินอันดับที่ 8 ของตาราง และหวังจะพัฒนาทีมขึ้นเรื่อยๆ และจะคว้าแชมป์ในโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้ได้ในอนาคตสนามร.ร.กีฬาจังหวัดอุบลฯ สนามเหย้าทีมอุบล ไทเกอร์


สนามแข่งขัน - สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี หรือสนามกีฬากลางจังหวัดเก่านั่นเอง ในปีนี้มีการปรับปรุงสนามเพิ่มโดยมีการทาสีอัฒจันทร์ฝั่งมีหลังคาใหม่ มีการปรับปรุงห้องน้ำและห้องพักนักกีฬาในบางส่วน ส่วนอัฒจันทร์ฝั่งไม่มีหลังคามีโครงการที่จะปรับปรุงเป็นห้องพักนักกีฬาเพิ่มในอนาคตช็อปขายของที่ระลึกทีมอุบล ไทเกอร์


ชุดแข่งเหย้า - เยือน - ชุดเหย้าเสื้อแดงกางเกงแดง  ชุดเยือน  เสื้อชมพูกางเกงชมพูหน้าเว็บไซต์ทีมอุบล ไทเกอร์


เว็บไซต์สโมสร - www.Cheerubon.com

แดงเขมราฐ


รายชื่อนักเตะ - อนุพงษ์ ทิศสักบุรี, อุดร พิมพ์ภาค, วัระพันธ์ บุษบงค์, จีบ้า,  ณัฐวุฒิ   บาวกระ, ทศพล  เทียมสิงห์, ธนากร ไชยมูล, เอกยุทธ  ทองใส,  คฑาวุฒิ  ศิระพรหม, ปรีชาพล  เหล็กดี, อามาดู
ปรีชา   เขื่อนคำ, สุรศักดิ์  ทองเกราะ, วีระยุทธ  การกล้า, ณัฐพร  มูลสาร, เรมอน, นราธิป  บุญสุข, วุฒิไกร  บุญประจง, ณรงค์ฤทธิ์ รูปคม, วรวุฒิ  ศรีทน, จักรี บูรพา, ณัฐวุฒิ ประเสริฐสังข์

ทีมงานผู้บริหารสตาฟฟ์โค้ช - นาย ชูวิทย์  พิทักพลพัลลภ  ประธานสโมสร, นายชาคริต  วงศ์ปัดสา รองประธานสโมสร,  ผอ. ณรงค์ศักดิ์  คุรุพันธ์  ที่ปรึกษาทีม, นายวุฒิชัย  ชัยจิตย์, ผู้จัดการทีม อ. ณัฐสิทธิ์  ศรีจรูญ  หัวหน้าผู้ฝึกสอน, นายพรศักดิ์ โกศัลวิทย์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน


   
 
   
 
     
  © 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved. ประวัติบริษัทฯ ติดต่อเรา ร่วมงานกับ สยามสปอร์ต