Home     SSTV      iBlog      iAuction      Advertise      Contact »Copyright   »Work with us   »About us  
 
 
 
คอลัมนิสต์ดิวิชั่น2 โดย..อาลาแดง : น้องใหม่ "ลำปาง เอฟซี" ถึงมาปีแรกแต่เราก็ไม่คิดกลัวใคร 28/01/2010 13:50:18 
 
 
 
อาลาแดง
ยังไม่ค่อยจะชัดเจนซักเท่าไหร่ สำหรับเรื่องของผู้บริหารของทีมลำปาง เอฟซี แต่สำหรับการเตรียมตัวในเรื่องอื่น ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนในเรื่องของตัวนักเตะการจัดการประชาสัมพันธ์ทีมต่างๆ และการตลาดของทีมเริ่มที่จะชัดเจนพอสมควร ถือว่าพร้อมอยู่ในระดับหนึ่งแล้ว

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ปีนี้มีรายชื่อของทีมลำปาง เอฟซี เข้าร่วมการแข่งขันอย่างแน่นอน โดยในตอนนี้ทีมมีการคัดเลือกนักเตะเป็นที่เรียบร้อยแล้วจำนวน  35 คน เป็นนักเตะต่างชาติ 2 คน โดยคัดจากระดับหัวกะทิภายในจังหวัด และนักเตะที่มีความสามารถจากที่ต่างๆ เข้ามาเสริมทีม โดยมี โค้ชจเร นุ่มสุวรรณ รับหน้าที่เป็นหัวเรือใหญ่ควบคุมและดูแลการฝึกสอนด้วยตัวเองอย่างเข้มข้น  และมี อ.นพรัตน์ สงทุ่ง เป็นผู้ช่วยอีกแรง โดยเริ่มลงทำการฝึกซ้อมที่สนาม ท 7 ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม

ในปีแรกของการส่งทีมเข้าแข่งขัน ลำปางถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่มีใจมุ่งมั่นที่จะส่งทีมเข้าร่วมทำศึกลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยมุ่งหวังที่จะกระตุ้นกีฬาฟุตบอลภายในจังหวัดลำปาง ให้คึกคักเหมือนจังหวัดอื่น และสร้างฟุตบอลในจังหวัดลำปาง ให้พัฒนาสู่ระดับอาชีพและระดับลีกภาค โดยหวังที่จะใช้บุคลากรในจังหวัดให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่จเร นุ่มสุวรรณ (ซ้ายสุด) เฮดโค้ชทีมลำปาง เอฟซี ดูแลการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิเด


โดยขณะนี้ทีมได้มีการประชาสัมพันธ์ทีม โดยมีเว็บไซต์ของสโมสร และป้ายประชาสัมพันธ์ทีม และนอกจากนั้นก็มีการประสานงานเพื่อที่จะเปิดช็อปจำหน่ายสินค้าที่ระลึกประจำทีมอยู่ที่ไปรษณีย์ลำปาง โดยขณะนี้มีสิ้นค้าต่างๆ มากมาย อย่างเช่น เสื้อยืดทีม เสื้อทีมทั้งเหย้าและเยือน สติกเกอร์ทีม และสินค้าประเภทต่างๆ โดยสามารถสั่งจองทางไปรษณีย์ได้ ซึ่งน่าจะเป็นวิธีหารายได้เข้ามาเสริมทีมได้เป็นอย่างดี และในตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างการหาสปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุนทีม ซึ่งในตอนนี้เริ่มมีสปอนเซอร์เข้าเสริมทางด้านเสื้อผ้าและอุปกรณ์การแข่งขัน รวมถึงห้างร้านต่างๆ ภายในจังหวัด

ส่วนนักเตะที่เข้าร่วมทีมในครั้งนี้ ก็ล้วนแล้วแต่มาด้วยใจและอยู่ในระหว่างการปรับตัวเข้าหากัน และต้องใช้เวลาพอสมควรจึงจะจูนเข้าหากันได้ แต่ไม่น่ามีปัญหาเพราะทุกคนในทีมต่างก็มาร่วมทีมด้วยจุดหมายเดียวกัน คือพาทีมเข้าร่วมการแข่งขันลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในครั้งนี้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรก็ตามช็อปของที่ระลึกของลำปาง เอฟซี


สนามเหย้าของทีมลำปาง เอฟซี ถ้าไม่ผิดพลาดอะไร น่าจะใช้สนามกีฬากลางจังหวัด เพราะเป็นสนามกีฬาที่มีความมาตรฐานที่สุดในจังหวัด และที่สำคัญเหมาะที่จะรองรับแฟนบอลชาวลำปาง ที่จะเข้ามาเชียร์ทีมได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือแม้กระทั่งเด็กเยาวชนที่สนใจในเกมกีฬา และพ่อบ้าน- แม่บ้าน ที่จะพาลูกหลานเข้าไปชมการแข่งขันฟุตบอลในวันหยุด ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีอีกทางหนึ่งด้วย และที่สำคัญไปกว่านั้นยังเป็นการปลูกฝังเด็กเยาวชนให้หันมารักกีฬา และรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และที่สำคัญยังเป็นการให้กำลังใจทีมลำปาง ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เรียกได้ว่ามีแต่ได้กับได้

สำหรับทีมลำปาง เอฟซี หลังจากมีการประชาสัมพันธ์ทีมตามสื่อต่างๆ เริ่มที่จะเป็นที่รู้จักกันมากพอสมควรแล้ว นอกจากนั้นพวกเขาต้องพยายามหาข้อสรุปในเรื่องของผู้บริหารและผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัดโดยด่วน เพราะกองทัพหากถึงเวลาออกรบขุมกำลังทุกตำแหน่งต้องมีความพร้อมอย่างเต็มที่ถึงจะประสบกับชัยชนะได้ แต่นี่อีกไม่กีอึดใจการแข่งขันลีกภูมิภาคจะเปิดฉากขึ้นแล้ว พวกเขามีความพร้อมเกือบทุกตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นทางด้านของนักเตะ ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และแม้กระทั่งการวางแผนประชาสัมพันธ์ทีมและการตลาดต่างๆ ซึ่งถือเป็นทีมที่น่ายกย่องจริงๆ เพราะทีมอื่นๆ หากตำแหน่งผู้บริหารทีมยังไม่ชัดเจนแล้วระบบทีมในด้านล่างยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะฉนั้นจึงถือได้ว่าทีมลำปาง เอฟซี เป็นทีมน้องใหม่ที่ลงร่วมทำศึกในครั้งนี้ด้วยใจและก็ใจจริงๆ

คาดว่าปัญหาต่างๆ ของทีมคงคลี่คลายในไม่ช้า และจะหาผู้ใหญ่ใจดีที่หวังจะเข้ามาพัฒนาวงการฟุตบอลภายในจังหวัดลำปาง ให้พัฒนาอย่างแท้จริงได้ เพราะหากมีความตั้งใจขนาดนี้เชื่อว่าต้องมีคนเห็นแน่

หากเมื่อไหร่ที่พวกเขาได้ผู้บริหารทีมเข้ามาดูแลอย่างจริงจัง เมื่อนั้นผมพูดได้อย่างเต็มปากว่า ทีมน้องใหม่ลำปาง เอฟซี ทีมนี้ต้องจับตามองไว้ให้ดี อีกภายในสองปีข้างหน้าเราอาจเห็นพวกเขาเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในระดับดิวิชั่น 1 ก็เป็นไปได้...

อาลาแดง


   
 
   
 
     
  © 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved. ประวัติบริษัทฯ ติดต่อเรา ร่วมงานกับ สยามสปอร์ต