Home     SSTV      iBlog      iAuction      Advertise      Contact »Copyright   »Work with us   »About us  
 
 
 
ลูกหนังพาสต้า โดย..เปสเช่ : โรนัลโด้ ใส่กางเกงในตัวเดียวกับเบ็คส์!!! 14/01/2010 17:32:19 
 
 
 
เปสเช่
หนึ่งปีก่อน ภาพ "เดวิด เบ็คแฮม" ภายใต้ชุด "กางเกงใน" ตัวเดียว (และวิคตอเรีย ภรรยา) ของ "เอ็มโปริโอ อาร์มานี่" เห็นได้ดาษดื่นทั่วเมืองมิลาน และประเทศอิตาลี ทั้งผนังตึก ภายรถเมล์ แผ่นบิลบอร์ดข้างทาง รวมไปถึงนิตยสารแฟชั่น กีฬา และอื่นๆ

มาปี 2010 เบ็คส์คืนสู่รั้วมิลานอีกครั้ง ทว่า "เอ็มโปริโอ อาร์มานี่" (Emporio Armani) เบนเข็มใหม่ไปเรียบร้อย ด้วยการหยิบเอา "คริสเตียโน่ โรนัลโด้" ดาวดังทีมชาติโปรตุเกสของเรอัล มาดริด มาใส่กางเกงในตัวจิ๋วต่อจากกองกลางชาวอังกฤษเรียบร้อยแล้ว และก็คงกลายขึ้นป้ายบิลบอร์ดแทนเสร็จสรรพ

เหตุผลที่ต้องเปลี่ยนตัวเบ็คส์มิใช่อะไรอื่นเนื่องจากหมดสัญญากันเรียบร้อย และเซ็นต์กับโด้ไปตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา

คิดไปแล้ว เหมือนเส้นทางโคจรที่เจริญรอยตามกันไม่ผิดเพี้ยน โด้ไปเป็นเสาหลักที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้เสื้อเบอร์ 7 ต่อจากเบ็คแฮมเมื่อเดวิด เบ็คแฮมกับ โรนัลโด้ ใส่กางเกงในตัวเดียวกัน อิอิ


เบ็คส์ไปเรอัล มาดริด แล้วดาวดังโปรตุเกสก็มาใส่เสื้อชุดขาวในเวลาต่อมา

แม้กระทั่งสปอนเซอร์โฆษณา ก็ยังคล้ายกัน ตั้งแต่มีดโกนหนวดจิลเลตต์ เรื่อยมาถึง กางเกงในก็ยังใส่ตัวเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกัน

ที่บอกว่าตัวเดียวกันนี่เป็นการเปรียบเปรยน่ะครับ แหะ แหะ อย่าคิดไปไกล

เจ้าโด้เป็นนายแบบให้อาร์มานี่ ในภาคกางเกงยีนส์ และชั้นในชายคอลเล็คชั่นส์อื่นมาก่อนแล้ว และเดิมทีต้องมาร่วมงานเปิดตัวแฟชั่นชั้นในชายของเสื้อผ้ายี่ห้อดังสายพันธุ์มะกะโรนีในคอลเล็คชั่นส์ใหม่วันเสาร์นี้ด้วยที่มิลาน ทว่าวันเดียวกัน เรอัล มาดริด มีภารกิจลงเตะลา ลีกา ด้วยการออกไปเยือนแอธเลติก บิลเบาพอดี แล้ววันอังคาร ราชันชุดขาวจะบินไปยังแอลเบเนีย เพื่อเตะเกมอุ่นเครื่องนัดพิเศษรับทรัพย์อื้อถึง 2.5 ล้านยูโรเสียด้วย

"จอร์โจ้ อาร์มานี่ คือตำนาน และผมก็เป็นแฟนผลานของเขาตัวยง" คริสเตียโน่เผยเอ็มโปริโอ อาร์มานี่ เสื้อผ้าแฟชั่นยี่ห้อดัง เซ็นสัญญาโด้มาแทนที่เบ็คส์ด้วยค่าตัวมหาศาล และเตรียมเปิดตัวสินค้า พร้อมโฆษณาทั่วเมืองมิลานและอิตาลีเร็วๆนี้


เอ่ยถึงเกมวันอังคารที่เรอัล มาดริดจะอุ่นเครื่องกับ "กราโมซี่ แอร์เซ็ค" (Gramozi Erseke) แชมป์ของลีกอัลแบเนีย วันที่ 20 มกราคมนี้ ที่สนามเกมัล สตาฟา  (ในชื่อรายการ ตาซี่ ออยล์ คัพ) นี่ก็มีเจ้าของคือ "เรซาร์ท ตาชี่" เศรษฐีน้ำมันของประเทศ แล้วเคยมีข่าวอยากซื้อสโมสรมิลานด้วย (ก่อนหน้านั้นเคยยื่นซื้อโบโลญญ่า แล้วถอยฉากไป)

จำได้ว่าเมื่อเร็วๆนี้ ตาชี่ เพิ่งโดนจับเรื่องภาษีอะไรสักอย่าง อย่างไรก็ตาม นั่นถือว่าเป็นเรื่องเล็กมาก กับเม็ดเงินมหาศาลของนักธุรกิจรายนี้

เมื่อปีก่อน ตาชี่ ก็เคยนำทีมมิลาน ไปอุ่นเครื่องกับ "เคเอฟ ติราน่า" ที่โน่นมาแล้วเช่นกัน (ในเกมเสมอ 3-3 มิลานชนะจุดโทษ 5-4)

กลับมาเข้าเรื่องโด้กับเบ็คส์กันต่อ สิ่งที่จอมเลื้อยโปรตุเกสไม่เหมือนก็คงเป็นเรื่อง "รอยสัก" เพราะเบ็คส์มีรอยพร้อมรอบตัวจนแทบจะเป็นตุ๊กแกอยู่แล้วรอยสักใหม่ของเดวิด เพิ่งให้หมอสักยันต์สะกดเข็มบนสีข้างด้านขวาเป็นรูป "พระเยซู" ซึ่งก็ได้เผยให้เห็นรอยนี้ภายหลังถอดแลกเสื้อกับฟาบิโอ คันนาวาโร่ เมื่อวันอาทิตย์ที่มิลานบุกไปชนะยูเวนตุส 3-0

สาเหตุเพราะเมื่อเดือนก่อน ปู่ของเบ็คส์เพิ่งเสียชีวิตไป เจ้าตัวเลยสักเป็นพิเศษเพื่อระลึกถึง แม้ปู่ของตนมิใช่คริสเตียนหรือชาวยิวก็ตาม

แล้วโรนัลโด้จะเจริญรอยตามเงินรายได้ขึ้นเทพแบบเบ็คส์ไหม เรื่องนี้ "ไซม่อน แช็ดวิค" ผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์การตลาดของกีฬาบอก

"ทุกวันนี้ โรนัลโด้ กลายเป็นภาพลักษณ์สำคัญเหมือนเบ็คแฮมแล้ว มีทั้งสเน่ห์ รูปร่างและชื่อเสียง ชีวิตนอกสนามก็เป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน ไม่ว่าเบ็คแฮมเคยประสบสำเร็จหรือโดเด่นด่านไหน โรนัลโด้ก็ทำได้เช่นกัน"

ปัจจุบัน แม้ว่าเบ็คถึงช่วงบั้นปลายอาชีพค้าแข้ง แต่ยังมีรายได้ค่าเหนื่อยสูงถึง 4.5 ล้านยูโร หรือราว 220 ล้านบาทต่อปี ขณะที่โรนัลโด้ซัดเข้าไปแล้วถึง 9 ล้านยูโรหรือราว 435 ล้านบาท

แต่ถ้าเรื่องสปอนเซอร์นอกสนาม เบ็คส์ยังมีรายได้สูงกว่า ตัวเลขปี 2009  นสพ.เดลี่ สตาร์ประมาณการว่า ได้สูงถึง 10.7 ล้านปอนด์ หรือราว 575 ล้านบาท

แม้กระทั่งสื่อในสเปนยังเผยว่าตัวเลขรายได้ที่เรอัล มาดริดเพิ่มฟูนจากสตาร์ดังนั้น เจ้าโด้ยังเทียบเบ็คส์ไม่ได้ขณะที่ฟร้องค์ ฟุตบอล แม็กกาซีน เชื่อว่าเบ็คส์มีรายได้นอกสนาม รวมกับค่าเหนื่อยที่ได้จากแอเล แกแล็กซี่และมิลานแล้ว รวมทั้งธุรกิจอื่นๆเช่น ฟุตบอลอคาเดมี และสปอนเซอร์ทั้งหลายแล้ว เป็นเงินถึง 30 ล้านปอนด์ หรือราว 1,612 ล้านบาท

เรื่องตัวเลขเป็นสิ่งประมาณการ ไม่มีใครทราบข้อเท็จจริงแน่ชัดเจน นอกจากตัวนักเตะเอง

การจัดอันดับนักกีฬารายได้มหาศาลที่สุดจากการประมาณของสปอร์ต อิลลัสเตรทส์ นิตยสารกีฬาของเมริกัน ก็ยังคงเป็น "ไทเกอร์ วูดส์" ด้วยรายได้ปีละ 59.3 ล้านปอนด์ หรือราว 3,189 ล้านบาท (ก่อนมีเรื่องฉาว)

ส่วนเบ็คส์ อยู่ในอันดับ 3 ด้วยตัวเลขใกล้เคียงกับของฟร้องค์ ฟุตบอลคือ 26.9 ล้านปอนด์หรือ ประมาณ 1,446 บ้านบาท

โรนัลโด้ นั้นฟร้องค์ ฟุตบอลเชื่อว่าได้ 18.3 ล้านยูโร (ราว 875 ล้านบาท) ในปี 2009 เป็นอันดับ 4 ของนักฟุตบอลรายได้สูงสุด (ทั้งในและนอกสนาม) ส่วนเบ็คส์อันดับ 1 ด้วยตัวเลข 32.4 ล้านยูโร ซึ่งใกล้เคียงกับการประมาณการของสำนักอื่นๆ

กางเกงในตัวที่เบ็คส์ใส่ให้อาร์มานี่นั้น ทำให้ตัวนักเตะมีรายได้ทั้งหมด 20 ล้านดอลลาห์ (ราว 660 ล้านบาท) จากสัญญาทั้งหมด 3 ปี หรือคิดเป็นหนึ่งราว 200 ล้านบาท (ข้อมูลจากนิตยสารฟอร์บส์ของอเมริกา)

เชื่อว่าโด้น่าจะได้จากอาร์มานี่ใกล้เคียงกัน แต่อาจหย่อนกว่าเบคส์นิดหน่อย แต่นั่นก็จะให้ตัวเลขรายได้ทั้งหมดของดาวเตะมาดริด เพิ่มอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 25 ล้านยูโร หรือราว 1,200 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าเมื่อจันอันดับนักกีฬารายได้สูงที่สุดและนักเตะรายได้มากสุดของโลกในช่วงต้นปี 2010 นี้ กางเกงในตัวเก่าของเบ็คส์จะทำให้จอมสับคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ขยับเม็ดเงินเข้าไปไกลเดวิด เบ็คแฮมอีกเยอะทีเดียว....

                                       เปสเช่

ภาพจาก : www.as.com       
เดวิด เบ็คแฮม กับเบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณาของอาร์มานี่
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับกางเกงในอาร์มานี่เช่นกัน


   
 
   
 
     
  © 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved. ประวัติบริษัทฯ ติดต่อเรา ร่วมงานกับ สยามสปอร์ต