Home     SSTV      iBlog      iAuction      Advertise      Contact »Copyright   »Work with us   »About us  
 
 
 
คอลัมนิสต์ดิวิชั่น2 โดย..อาลาแดง : "ไก่พาลี" อุตรดิตถ์ เอฟซี กลับมาคราวนี้เราต้องดีกว่าเดิม 12/01/2010 14:57:06 
 
 
 
อาลาแดง
สร้างผลงานในปีที่ผ่านมาด้วยการคว้าอันดับ 4 ของโซนภาคเหนือไปครอง หลังจากจบฤดูกาลสำหรับทีม "ไก่พาลี" อุตรดิตถ์ เอฟซี ซึ่งถือเป็นผลงานที่ไม่ธรรมดาสำหรับการส่งทีมเข้าประกวดในปีแรก และจากนี้ทีมก็ได้มีการเตรียมตัวเพื่อที่จะลงแข่งขันในฤดูกาลที่จะมาถึงนี้เป็นอย่างดี

โดยเริ่มต้นจากการดึงนักเตะเข้ามาเสริมทีมอีกจำนวน 6 รายทั้ง 6 รายนี้ก็ผ่านการคัดเลือก และคัดสรรมาเป็นอย่างดีเข้ามารวมกับขุนพลนักเตะเก่าที่ยังคงเหลืออยู่กับทีม และอาสาจะลงทำศึกให้กับทีมอุตรดิตถ์อีกประมาณ 24 คน ซึ่งในตอนนี้ทีมมีนักเตะในมือทั้งหมด ประมาณ 30 คน 

โดยทีมได้เริ่มมีการฝึกซ้อมกันมาเป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ และจัดโปรแกรมอุ่นเครื่องอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการทดสอบตัวนักเตะ และเฟ้นหานักเตะในชุด 11 คนแรก ซึ่งในวันนี้ (10 ม.ค. 53) ก็เป็นการลงอุ่นเครื่องในนัดแรกกับทีมแพร่ ซึ่งผลปรากฏว่าทีมอุตรดิตถ์เอาชนะไปได้ 1-0 ในปีนี้ทีมได้มีการปรับเปลี่ยนเฮดโค้ชใหม่คือโค้ช สุรพล ธาตุระหัน ซึ่งอดีตเป็นอาจารย์สอนฟุตบอลที่กรุงเทพมหานคร ในปีนี้ได้เข้ามาช่วยคุมทีมอุตรดิตถ์ ส่วนทีมงานสตาฟฟ์ยังคงใช้ชุดเดิมและมี อดิเทพ อยู่สวัสดิ์ เป็นผู้ช่วยพีระศักดิ์ พอจิตร ประธานสโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี


ส่วนในปีนี้ประธานสโมสรยังคงเป็นท่าน พีระศักดิ์ พอจิตร นายกอบจ.อุตรดิตถ์ ผู้จัดการทีมเปลี่ยนเป็นท่าน สำราญ เอื้อจิระวาณิชย์ นายกเทศบาลตำบลหัวดง ซึ่งงบประมาณในปีนี้คาดว่าจะมีประมาณ 3.5 ล้านบาท โดยได้รับการสนับสนุนจาก อบจ.อุตรดิตถ์ และสปอนเซอร์ต่างๆ ภายในจังหวัด ซึ่งในขณะนี้ทั้งในส่วนของภาครัฐ และเอกชนก็เริ่มที่จะเห็นความสำคัญของกีฬาภายในจังหวัดอุตรดิตถ์ และให้การสนับสนุนทีมฟุตบอลอุตรดิตถ์กันเป็นอย่างดี คาดว่างบประมาณในปีนี้ถ้าหากได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีงบประมาณก็น่าที่จะเพียงพอสำหรับค่าใช้จ่าย

ส่วนเป้าหมายการทำทีมในปีนี้ทั้งทีมงานผู้บริหารและสตาฟฟ์โค้ชต่างก็ตั้งเป้าไว้เหมือนๆ กันคือจะพาทีมอุตรดิตถ์ เอฟซี ติดอยู่ในอันดับ 1 ใน 3 ให้ได้ หลังจากจบฤดูกาลสรุปก็คือสร้างผลงานให้ได้ดีกว่าเดิมจากปีที่แล้วที่ได้ที่ 4 มาครอง และหวังที่จะพาทีมอุรดิตถ์ขึ้นไปเล่นในระดับดิวิชั่น 1 ให้ได้ภายในอนาคตเพราะจากปีที่ผ่านมาทำให้พวกเขารู้ว่าทีมของพวกเขามีสิ่งที่ต้องปรับปรุงและแก้ไขอย่างไร ในขณะนี้พวกเขาเริ่มมีความพร้อมแล้วประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ และหวังว่าพวกเขาจะต้องพร้อมอย่างเต็มร้อยก่อนเปิดฤดูกาลแน่

สนามเหย้าในปีนี้ยังคงใช้สนามของอบจ.อุตรดิตถ์เหมือนเดิม และมีการปรับปรุงเล็กน้อยในส่วนของการติดระบบเครื่องเสียง และติดเครื่องปรับอากาศในห้องพักนักกีฬา และห้องฟักผู้ตัดสิน ซึ่งในส่วนนี้ได้รับงบประมาณจากอบจ.สนับสนุนแต่ในช่วงต้นปี 54 สนามแห่งนี้น่าจะถูกใช้เป็นสนามในการจัดการแข่งขันกีฬาจังหวัดทีมอุตรดิตถ์จึงหาทางออกด้วยการเตรียมสนามสำรองไว้ 2 สนาม ซึ่งสนามแรกจะเป็นสนามในราชภัฏอุตรดิตถ์ และสนามกีฬาเทศบาลหัวดง ถ้าหากสนามไหนได้มาตรฐานกว่าก็จะใช้สนามนั้นเป็นสนามเหย้าชั่วคราวไปก่อนหลังจากแข่งขันกีฬาเสร็จจึงกลับมาใช้สนามอบจ.อุตรดิตถ์อย่างเดิมโค้ชสุรพล ธาตุระหัน แนะนำเทคนิคการเล่นให้กับลูกทีมระหว่างการฝึกซ้อม


ในปีนี้ทางจังหวัดจะเข้ามาดูแลเรื่องการประชาสัมพันธ์ทีม และจะดูแลในส่วนของแฟนคลับซึ่งจังหวัดจะเพิ่มการประชาสัมพันธ์ตามสื่อต่างๆ เช่น หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น สื่อวิทยุ และเคเบิลท้องถิ่นต่างๆ และป้ายโฆษณาต่างๆ ซึ่งคาดว่าในปีนี้แฟนคลับของทีมน่าจะเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

สำหรับทีมอุตรดิตถ์ เอฟซี เป็นทีมที่ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวามากมาย แต่มาแบบเรื่อยๆ และเนียนๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทีมที่ถือเป็นม้าที่อยู่นอกสายตาของใครหลายคน ซึ่งพวกเขาทำหลายคน และหลายทีมได้เห็นแล้วในฤดูกาลที่ผ่านมาและอย่าลืมว่ากลับมาในปีนี้พวกเขาเตรียมพร้อมกันมาเป็นอย่างดี

หลายทีมในโซนภาคเหนือแต่ละทีมก็มีความแข็งแกร่งกันทั้งนั้น และในปีนี้แต่ละทีมก็มีการเตรียมทีมกันมาเป็นอย่างดีทั้งสิ้น อยู่ที่ใครจะทำได้ดีกว่ากันนับจากวันนี้พวกเราต้องคอยจับตากันให้ดีว่าทีมที่มาเนียนๆ อย่าง "ไก่พาลี" อุตรดิตถ์ เอฟซี จะสามารถทำอย่างที่พวกเขาหวังอาไว้ได้หรือไม่...

                                    อาลาแดง   

   
 
   
 
     
  © 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved. ประวัติบริษัทฯ ติดต่อเรา ร่วมงานกับ สยามสปอร์ต