COLUMN   
เจาะข่าวฮอต :  เอเซเกล การาย : "เรอัล มาดริด สโมสรในฝันของผม"
13/10/2009 8:22:33
 


เอเซเกล การาย เซนเตอร์แบ็กดาวรุ่งชาวอาร์เจนไตน์ ถือเป็นอีกหนึ่งนักเตะตัวความหวังในแนวรับของ เรอัล มาดริด ชุดนี้ และเมื่อวันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบวันเกิดปีที่ 23 ของเขา ซึ่งเจ้าตัวก็เลยถือโอกาสนี้เปิดใจให้สัมภาษณ์แบบสบายๆ สำหรับสาวก "ราชันชุดขาว" โดยเฉพาะ   
Q : สุขสันต์วันเกิดครับ เอเซเกล
EG : "ขอบคุณมากครับ ผมมีความสุขมากๆ เลย เพราะผมรู้สึกตื่นเต้นเสมอเมื่อถึงวันเกิด และครั้งนี้มันพิเศษกว่าครั้งก่อนๆ นิดนึงด้วย ผมอายุ 23 ปี แล้ว และเริ่มโตเป็นผู้ใหญ่ เมื่อวันเวลาผ่านพ้นไป เราก็ต้องมีความสุขกับสิ่งที่เกิดขึ้นในทุกๆ วันของชีวิตเรา ซึ่งตัวผมเองก็พยายามมีความสุขกับทุกเรื่องในชีวิต และกับผู้คนที่อยู่ในชีวิตของผมด้วย ขอบคุณพระเจ้าจริงๆ ที่มอบสิ่งดีๆ ให้กับชีวิตของผม"

Q : อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดในวันเกิดของคุณครั้งนี้?
EG : "สิ่งที่ดีที่สุดคือ ผมได้อยู่กับครอบครัว และได้เล่นให้กับ เรอัล มาดริด ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก มันคือฝันที่เป็นจริงสำหรับตัวผมเลยก็ว่าได้ ผมจะไม่ลืมวันเกิดของตัวเองครั้งนี้อย่างแน่นอน เพราะมันเป็นการครบรอบวันเกิดครั้งแรกในระหว่างที่ผมได้เล่นให้กับสโมสรที่ใฝ่ฝันตั้งแต่เด็ก"
Q : อะไรคือของขวัญทื่พิเศษสุดในการครบรอบวันเกิด 23 ปีของคุณ?
EG : "ของขวัญที่พิเศษสุดแบบส่วนตัวคือ อยากให้ตัวเองมีสุขภาพร่างกายที่ดี และก็รวมไปถึงครอบครัวของผมด้วย เพราะพวกเขาคือกลุ่มคนที่ทำให้ผมมีความสุขอยู่เสมอ ส่วนในเรื่องอาชีพการค้าแข้ง ผมก็อยากได้รับโอกาสลงเล่นให้ เรอัล มาดริด เยอะๆ และคว้าแชมป์รายการต่างๆ ร่วมกับสโมสรแห่งนี้"

Q : คุณจะฉลองวันเกิดของคุณอย่างไรบ้าง?
EG : "ผมจะฉลองกับครอบครัวของผม น้องชายของผม 2 คน และเพื่อนซี้อีก 2 คน"

Q : แล้วคุณจะขอพรอะไรบ้างล่ะ?
EG : "ผมอยากไปฉลองแชมป์รายการต่างๆ ที่ได้กับ เรอัล มาดริด ตรงบริเวณน้ำพุซิเบเลส เพื่อนร่วมทีมของผมหลายต่อหลายคนที่ได้แชมป์กับ เรอัล มาดริด ได้เล่าให้ผมฟังถึงความประทับใจที่ได้ไปฉลองแชมป์ที่นั่นแล้ว และผมก็อยากไปบ้าง เพราะฉะนั้นเราต้องทำผลงานให้ดีที่สุดในทุกๆ รายการที่ลงแข่งขัน"

Q : เรอัล มาดริด ชุดนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
EG : "ยอดเยี่ยมจริงๆ เรามีนักเตะชั้นยอดของโลกอยู่ในทีมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คริสเตียโน่ (โรนัลโด้), กาก้า และ อลอนโซ่ เรามีลุ้นแชมป์ทุกรายการเลยในฤดูกาลนี้"

Q : รายการไหนล่ะที่คุณอยากได้มากเป็นพิเศษ?
EG : "จริงๆ แล้วก็อยากได้แชมป์ทุกรายการนะ แต่ถ้าให้เน้นคงเป็น ลา ลีกา กับ แชมเปี้ยนส์ ลีก"

Q : คุณคิดอย่างไรบ้างกับสโมสร อัลกอร์กอน ซึ่งเป็นทีมคู่แข่งแรกของพวกคุณในศึก โกปา เดล เรย์ ฤดูกาลนี้?
EG : "ผมคิดว่า พวกเขาคือคู่แข่งที่เราต้องให้ความเคารพอย่างสูง เพราะพวกเขาจะได้เจอทีมอย่าง เรอัล มาดริด ในรายการที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ ซึ่งผมก็คิดว่า มันคงเป็นแรงกระตุ้นชั้นดีสำหรับพวกเขาเลยล่ะ พวกเขามาจากเมืองที่อยู่ใกล้ๆ เรานี้เอง ผมเชื่อเหลือเกินว่า มันจะเปิดเกมที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคนในเมืองนั้น"

Q : เราหวังว่า คุณจะมีความสุขมากๆ ในปีนี้
EG : "ขอบคุณมากครับ ผมก็หวังเหมือนกันว่า มันจะเป็นปีที่มีความสุขมากๆ ทั้งกับตัวผมและ เรอัล มาดริด"

 -Wildcat-


   
 
  คอลัมน์ย้อนหลัง
 
 
© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.